5 lý do tại sao nên ăn chay? Bạn chọn Hạnh Phúc hay Đau Khổ – Nguyễn Tôn Quốc Tín

1.Mọi động vật sinh ra đều có quyền được sống và hạnh phúc. Chẳng có ai công nhận con người là bá chủ thế giới này, ngoài việc con người tự công nhận mình.

Nếu bạn đã từng bị giết, bị áp bức, bóc lột, bị chèn ép và phân biệt đối xử. Thì động vật cũng vậy. Kể cả con kiến, con ruồi. Hãy tự đặt mình vào trường hợp nếu mình là nó.

Có người đọc đến đây sẽ nói rằng: “Ôi thật buồn cười. Con kiến mà cũng đòi bình đẳng.”. Và chính suy nghĩ đó đã nói lên bản chất của sự tự phụ, tự cao, tự đại. Xem mình là đấng hành quyết và phán xét của sinh vật. Đừng quên rằng bài học đoàn kết là chúng ta học được từ đàn kiến.

Tất nhiên là ngoại trừ trường hợp động vật cố tình sát hại chúng ta thì lại khác.

Chúng ta thường hay nói rằng người khác sát sinh, nhưng quả thật chúng ta đang ăn thứ kết quả của sát sinh đó. Người ăn còn nặng tội hơn vì có người ăn thì mới có người giết. Đó mới là ngọn nguồn vấn đề.

Lúc bé chính tôi cũng sát sinh vô số và giờ tôi đang chờ đợi sự trừng phạt thích đáng cho bản thân.

2.Khi ta ăn động vật là ta đang thu nạp nỗi đau và sự tiêu cực vào bản thân. Chính vì lẽ đó mà ta dễ nóng giận, dễ bệnh tật, tâm khó yên bình.

Thứ thịt ta đang ăn. Ẩn sâu trong đó là trận đòn, đâm giết. Mà chính khi chúng ta chứng kiến cũng thấy rùng mình.

Một chú Heo đang yên đang lành thì làm cái thọt.

Nói tới đây sẽ có người bảo:” Ôi trời con Heo sinh ra để bị thịt mà. Nó ngu như cái gì mà để nó sống làm gì?”

Có thể bạn đúng. Nhưng hãy cùng phân tích. Nếu bạn sinh ra không được sự bảo bọc và giáo dục của xã hội thì bạn có thông minh như hôm nay?

Con người luôn cho mình là thông minh. Nhưng chúng ta lại chối bỏ trách nhiệm giáo dục cho động vật bằng cách chửi động vật là ngu. Một bạn chó sẽ biết cách bắt trộm khi ta huấn luyện, một chú cá heo sẽ biết nhảy múa dưới nước khi được huấn luyện và giáo dục, yêu thương.

3. Có người bảo:” Người ta giết thì người ta lãnh hết, mình ăn thì mình đâu có tội”.

Có thể là bạn đang có lý? Vậy hãy đặt câu hỏi tại sao luật pháp lại quy định một tội là: Tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có?

Đã biết là không tốt nhưng vẫn vì thỏa mãn bản thân mà tự đưa ra một lý luận nhằm né tránh vấn đề?

Trong kinh doanh cũng giống vậy. Chúng ta thường cảm nhận được vấn đề là ở đó. Nhưng chúng ta vẫn vì sỉ diện hoặc cái tôi của mình mà né tránh, không giải quyết, để dong dài, không đối diện. Bệnh càng thêm bệnh.

Làm mà không dám chịu trách nhiệm, đổ thừa, lý do, né tránh…là con đường dẫn đến thất bại và lụi tàn.

4.Ăn chay sẽ giúp tâm thái yên bình hơn. Lòng thanh thản hơn.

Khi bạn có được sự điềm tĩnh, thanh thản. Mọi việc bạn làm sẽ nhẹ nhàng và thuận lợi.

Rồi bạn sẽ thấy khuôn mặt của chúng ta đáng yêu hơn.

Trong kinh doanh bạn luôn nói rằng tâm thái quyết định mọi thứ. Vậy mỗi sáng hãy tự soi gương xem khuôn mặt và tâm thái của mình có đáng để người khác đưa tiền hay không?

Tại sao những bậc hiền nhân, tu sĩ họ chết rất thanh thản? Vì họ không thu nạp nỗi đau của động vật vào trong bụng. Còn chúng ta thì ngược lại.

5.Không chỉ riêng con người mới có quyền có được những điều dưới đây nhé. Bởi có những việc nếu không nhờ có động vật. Con người cũng chẳng thể làm được. Vậy liệu có nên tự tin rằng con người là tất cả? Thích làm gì làm?

Hãy cho đi sự tôn trọng, bạn sẽ được tôn trọng.

Cho đi yêu thương, bạn sẽ được yêu thương.

Cho đi lòng nhân từ, bạn sẽ được nhân từ.

Biết cứu giúp, bạn sẽ được cứu giúp.

Mọi hành động ta làm phản chiếu chính con người và tương lai của ta.

Đối xử tệ với những thứ xung quanh. Là bạn đang tự đối xử tệ với bản thân.

Ở đời chẳng có thứ gì là miễn phí. Có vay sẽ có trả. Đừng nghĩ ta lấy được của người khác thì nó là của ta. Bởi sau này ta sẽ phải trả gấp bội. Nó chỉ là của ta, khi người khác tự nguyện, bởi ta xứng đáng.

Cuộc sống chỉ bất công ở hiện tại, nhưng thật sự rất công bằng. Sự công bằng thường đến muộn để dày vò kẻ có tội. Nếu muốn thì hãy thử xem :D.

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Views: 33

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *