BẠN THÍCH SỰ CHỈ TRÍCH HAY LỜI ĐỘNG VIÊN? Quan niệm kinh doanh.

🧠Ai trong cuộc đời này cũng đều có sai lầm dù đó là ai! Nhưng hầu như chẳng ai tự phê phán chính mình mà họ rất thích phê phán người khác!
 
💪🏿Ngày trước tôi thường rất thích chỉ trích người khác, phê phán người khác vì làm vậy bản thân cảm thấy rất thoải mái!
 
🌪Nhưng giờ tôi học được rằng chỉ trích là vô bổ, nó chỉ gây ra thái độ chống đối và bào chữa. Chỉ trích còn có thể trở nên nguy hiểm vì nó chạm vào lòng kiêu hãnh cố chấp của con người, gây tổn thương tới ý thức về tầm quan trọng của họ và kết cuộc chỉ tạo nên sự tức giận căm thù.
Chỉ trích còn gây phản ứng chối bỏ trách nhiệm, đồng thời phát sinh tâm lý chán nản và nhụt chí trong khi lỗi lầm vẫn không được giải quyết!
Đôi khi chúng ta vẫn giáo dục người khác bằng các hình thức mắng chửi, đánh đập, lăng mạ… mà chẳng bao giờ giúp họ cải thiện, chẳng bao giờ giải thích cho họ hiểu họ sai ở đâu, họ nên làm gì để tốt hơn, chính vì vậy gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng!
Những lúc tôi bế tắc hay thất bại, một số người tận dụng thời điểm đó để chỉ trích tôi, nhưng cũng có những người không ngừng động viên tôi, cùng tôi tìm ra vấn đề và giải quyết nó.
Và những người động viên tôi luôn giúp tôi vượt qua mọi thứ và mạnh mẽ hơn! Sức mạnh của lời động viên thật sự rất lớn, tại sao chúng ta lại không động viên nhau để có một cuộc sống tốt đẹp?
 
❄️VẬY CÓ NÊN CHỈ TRÍCH NGƯỜI KHÁC KHI TA KHÔNG BIẾT VỀ CUỘC ĐỜI HỌ? HAY TA NÊN ĐỘNG VIÊN HỌ, TÌM CÁCH NÓI CHO HỌ HIỂU VÀ ĐI CÙNG HỌ?
nguyễn tôn quốc tín
Nguyễn Tôn Quốc Tín

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Views: 75

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *