Bảng giá dịch vụ xây dựng kênh và phát triển, SEO Youtube mới nhất -Bài 395

🤔 CHI PHÍ làm một kênh YOUTUBE cho cá nhân và doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền nếu thuê dịch vụ?

Rất nhiều Khách Hàng nhắn tin hỏi em bảng báo giá dịch vụ xây dựng kênh Youtube.

Theo như kinh nghiệm của em thì trung bình 1 tháng sẽ cần chi khoảng 1.500.000đ đến 15.000.000đ, nghĩa là mỗi ngày chi ra khoảng 50.000đ đến 500.000đ tùy vào các yếu tố bên dưới.

Trước tiên cần XÁC ĐỊNH sản phẩm, dịch vụ A Chị đang kinh doanh là gì? Liệu sản phẩm và dịch vụ này có cần thiết làm kênh Youtube trong thời điểm hiện tại hay không?

Tất nhiên dù là sản phẩm gì cũng cần làm Youtube cả, vì đây là một kênh marketing tương lai không thể chối cãi.

Tuy nhiên với đặc tính sản phẩm và dịch vụ, cộng thêm nguồn lực về tài chính hiện tại. Chúng ta có nên ưu tiên số 1 là Kênh Youtube hay không?
Hay là kênh ABC nào đó sẽ tốt hơn(vì nguồn lực đang có hạn), Youtube sẽ làm sau vào lúc nào có nguồn lực mạnh hơn.

Tất nhiên nếu có nguồn lực tài chính tốt thì PHẢI LÀM NGAY bây giờ, vì sớm vẫn tốt hơn trễ.

Vậy làm sao để biết được là nên làm hay không? CÁI NÀY PHẢI biết NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG bằng các công cụ trực tuyến.

Thật ra rất khó để có bảng báo giá chung chung trước, vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sau:

Tuỳ vào đặc tính của sản phẩm và dịch vụ, Khách Hàng mục tiêu, cộng thêm đặc tính giá trị văn hoá, tầm nhìn, hệ cốt lõi, chiến lược thương hiệu của Doanh Nghiệp mà mới biết được Kênh YOUTUBE này phải làm như thế nào?
Tốn bao nhiêu công sức để ra kết quả mà doanh nghiệp muốn?

Từ đó mới có thể ra giá chính xác, mang tính công bằng cho đôi bên. Và cũng tránh tình trạng làm việc kiểu đối phó cho vừa chi phí, lấp ló vì sợ mất lòng.

Nếu xây dựng một kênh Youtube hay, edit video đỉnh cao theo kiểu hình thức…nhưng lại không đi theo(mô phỏng) giá trị cốt lõi, văn hoá, tầm nhìn, chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp thì chả khác nào “muốn đi bơi nhưng thay vì mua phao thì lại mua áo chống đạn”

Thêm nữa là người xây dựng kênh phải hiểu hơn về doanh nghiệp của A Chị, thì mới có thể đồng hành làm ra kết quả tốt nhất. Vấn đề từ đó suy ra là không phải họ chỉ biết làm kênh là được, mà còn phải có kiến thức am hiểu về kinh doanh mới có thể làm hiệu quả nhất.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
                                                                          Nguyễn Tôn Quốc Tín

Mình là Nguyễn Tôn Quốc Tín, mình bắt đầu xây dựng kênh Youtube từ tháng 8/2017 đến nay, ngoài ra mình còn xây dựng đa kênh online để bán hàng, rất vui và vinh dự khi được gặp bạn.

Nếu muốn biết thêm về mình, hãy bấm vào ĐÂY nhé!

Hits: 207

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *