Câu chuyện về con người Khát Vọng Nguyễn Văn Hiếu và thương hiệu trà sữa,trà đào “TƯƠI”.

Đó là Cậu bé quê gốc An Giang sinh ngày 28/7/1995. Tuổi thơ lớn lên tại Sài Gòn với một sức khỏe yếu ớt, hay bệnh tật. Cùng với Bố Mẹ.

Bố thì làm nghề sửa xe và thêm nhiều việc vặt khác để giữ vững mái nhà. Còn Mẹ thì dành trọn yêu thương cho gia đình, luôn kề vai sát cánh với Bố và đứa con thơ bé bỏng.

Có lẽ từ bé với cuộc sống khó khăn chật vật nên đã nuôi hi vọng trong Cậu bé nhỏ sự khát khao được thay đổi cuộc sống. Nhất là khi gặp người Cậu làm kinh doanh, người mà trong mắt Cậu bé Hiếu nhìn thấy là một sự giàu có và sung sướng, thành đạt. Và điều đó càng thôi thúc trong suy nghĩ của Cậu bé Hiếu về một tương lai khác hiện tại.

Lên đến lớp 9 thì Hiếu đã phải vừa học vừa làm phụ Ba Mẹ. Rồi thấm thoát cũng đến lớp 12, khoảnh khắc mà con người ta chuẩn bị bước đi trên một bậc thang trách nhiệm hơn. Lúc này Hiếu đã suy nghĩ về kinh doanh, muốn kinh doanh. Nhưng vẫn chưa tìm được hướng đi nào cho bản thân. Cậu muốn thi cao đẳng vào ngành quản trị kinh doanh.

Cuộc sống chật vật đã không có ai định hướng cho Cậu bé. Bố Mẹ thì khuyên đi học nghề, không cho đi học quản trị kinh doanh. Nhưng khát khao đã thôi thúc Cậu bé và cuối cùng thì số phận cũng mang Cậu đến với ngành mà mình mong muốn tại trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Nguyễn Văn Hiếu
Nguyễn Văn Hiếu

Thật bất ngờ khi tôi nghe được trải nghiệm vừa học vừa làm của Hiếu. Trong thời gian đi học Hiếu đã làm qua rất nhiều nghề như: Photo thuê, dán điện thoại, bán linh kiện, dạy bơi trong trường, dạy kèm cho các bạn cùng lớp, đi bán bắp rang và nước hoa khắp nơi ngoài phố để trang trải cuộc sống và học tập.

Sau một thời gian đi làm thì Hiếu quyết định tự kinh doanh riêng với khởi đầu là buôn bán quần áo thời trang nữ. Cậu bé Hiếu đã đánh liều 2 triệu đồng tiền học để đầu tư vào kinh doanh và sau đó thất bại.

Thất bại đầu đời đã đánh ngã Hiếu. Rồi cậu vào làm thuê cho một công ty Son.Được khoảng 4 tháng thì Hiếu nhận ra bản thân phải đứng dậy và tìm lại khát vọng của mình. Hiếu một lần nữa bước ra đối đầu với con sóng thương trường bằng bánh ngọt.

Hiếu kể trong một lần bán được cho Khách và Khách ăn ngay lúc đó khen ngon. Bỗng trong lòng cảm thấy hạnh phúc và viên mãn. Từ lúc đó Hiếu quyết tâm kinh doanh lĩnh vực thực phẩm để mang đến cho mọi người những hương vị tuyệt vời.

Nhưng với kinh nghiệm kinh doanh còn non nớt. Rồi Hiếu cũng phải sớm chia tay với lĩnh vực bánh của mình.Sau thất bại lần 2 này. Để tiếp tục có kinh phí cho chặng đường tiếp theo. Hiếu vào làm tại công ty Đông Dược một thời gian.

Và nhanh thôi, Hiếu tiếp tục một lần nữa đứng dậy thách thức khó khăn. Lần này Cậu bé chọn lĩnh vực hạt sen sấy để phát triển. Nhưng làm được một thời gian thì nhận ra sản phẩm hạt sen này chỉ làm theo mùa nên với nguồn lực hiện tại vẫn chưa thích hợp để khởi đầu.

Sau một thời gian nghiên cứu thị trường thì Nguyễn Văn Hiếu đã tìm ra được sản phẩm mà thị trường đang có nhu cầu nhiều nhưng cần phục vụ tốt hơn.Đó là trà đào và trà sữa.

Và trải qua nhiều thăng trầm thì giờ đây Nguyễn Văn Hiếu cùng thương hiệu trà sữa,trà đào “TƯƠI” ra đời để mang giá trị mới cho xã hội.Địa chỉ tọa lạc tại số 134 Nhật Tảo,phường 8,quận 10,TP.HCM.
Nguyễn Văn Hiếu
Nguyễn Văn Hiếu

Khúc này thì tôi mới hỏi anh ấy lý do tại sao lại có động lực lớn để đi kinh doanh trà sữa như vậy thì mới được biết là: Trong một lần tình cờ thì anh ấy tìm được công thức nấu trà sữa rất ngon và không muốn nó bị thất truyền. Anh ấy mong muốn mang đến cho mọi người một thương hiệu trà sữa an toàn hơn để bảo vệ sức khỏe bởi các vấn đề hiện tại đang diễn ra. Và đáng trân trọng hơn nữa là anh muốn làm nên một thương hiệu trà sữa của Việt Nam nổi tiếng.

Tôi lại hỏi: ” Vậy anh Hiếu có thể cho em biết rõ hơn về sự đặc biệt của trà sữa, trà đào thương hiệu TƯƠI này không,về nguyên liệu chẳng hạn?”

Khi đó thì mới được biết là:

-Trà này được lấy từ vườn trà tại huyện Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng, đây là loại trà đen. Vì nó là trà nguyên không có tẩm hương liệu nên rất đậm. Mình có ngồi uống thử thì thấy để 1 lúc sau khi nguội hương trà vẫn còn nguyên.

-Sữa thì là sữa bột với đặc điểm ít béo. Lợi ích là vẫn giữ được độ ngon nhưng hạn chế được cholesterol trong máu và hạn chế béo phì. Anh ấy còn chỉ cách nhận biết được đó là bột sữa ít béo khi ta nấu nó sẽ tan từ từ và nhanh hơn. Còn loại nhiều béo thì lâu tan hơn.

-Anh ấy tự hào nói về loại chân trâu đặc biệt của mình, thế là tôi cũng làm thử 1 ly và thấy giống lời anh ấy nói. Anh ấy còn chỉ cho tôi cách nhận biết bột chân trâu thật là nó dẻo mềm vừa phải, dai vừa phải từ trong và nó không bị chỗ dai nhiều chỗ dai ít. Thêm cái là khi bỏ vào đá thì không có hiện tượng bị sượng.

Nói đến đây tôi càng thấy ấn tượng hơn về trà sữa. Vì quả thật tôi cũng không hứng thú với trà sữa từ xưa giờ nhưng nghe thấy cũng thú vị.

Tôi tiếp tục hỏi về nguyện vọng và hoài bão lớn hơn trong tương lai khi anh Hiếu giàu có hơn.

Anh Hiếu bảo:“Sau này thương hiệu lớn hơn thì sẽ nhượng quyền và hỗ trợ cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp mà chưa biết phương hướng kinh doanh, đồng thời kèm cặp và hướng dẫn các bạn. Anh Hiếu cũng mong muốn khi thành đạt hơn sẽ có thể đóng góp nhiều cho xã hội thêm tươi đẹp và ấm no qua các chương trình phi lợi nhuận”

Quả thật là một tấm gương để chúng ta học hỏi đúng không ạ? Thế giới này quả thật sẽ rất đẹp nếu mỗi trong chúng ta đều có thể định hướng được vài trò của mình. Có ước mơ cho cả bản thân và xã hội.

Bạn cảm thấy người anh này như thế nào? Hãy cùng cmt bên dưới nhé!

Nếu bạn muốn liên hệ anh ấy thì gọi số này nhé 0368977778.

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Visits: 31

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *