Chung Nhật Phúc – Sáng lập của CCFL – Người đàn ông buôn ba gây dựng giá trị

Chung Nhật Phúc, nghe cái tên thôi đã thấy rất đặc biệt. Anh ấy sinh ra và lớn lên tại Bến Tre, xứ sở của dừa. Gia đình anh từ xưa đã có truyền thống kinh doanh về mỹ phẩm.

Chung Nhật Phúc trong ánh mắt tôi là một người anh nhiệt tình, cởi mở, luôn cười nói say sưa và vui vẻ. Nhất là khi chia sẻ giá trị cho người khác. Tôi đã từng chứng kiến anh đứng say sưa chia sẻ về sản phẩm dầu dừa của mình, trong ánh mắt đó là cả một sự khát khao rực lửa.

Anh Chung Nhật Phúc
Anh Chung Nhật Phúc

Anh chia sẻ những năm tháng 1998 khi a tốt nghiệp cấp 3 và lên sài gòn để vừa học vừa làm là những năm tháng rất vất vả và gian nan. Vừa phải đi học và thích nghi với lịch học thay đổi liên tục của trường, anh vừa phải đi kiếm việc làm thêm và làm đủ việc khác nhau từ phát tờ rơi, bán dao cạo râu, phụ sửa xe gara… để bươn chải cho cuộc sống. Trong khi đó a còn phải đấu tranh với 2 căn bệnh là đau bao tử và viêm xoang.

Anh Phúc chia sẻ:  “Trong suốt những năm đi học, chuyện thiếu ăn , bệnh hoạn đã khiến tôi gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng điều khiến tôi sợ nhất là , mỗi ngày tan học ra, tôi phải đạp xe gần một giờ đồng hồ dưới cái nắng, khói bụi của Saigon và sau đó tôi phải chung vào cái phòng trọ nóng như lò bánh mì ( một cách gọi vui của chúng tôi ngày đó ). Nên từ những ngày đầu khi đặt chân lên đất Saigon đi học , tôi đã luôn tự nói với mình rằng: nếu tôi có ở lại làm việc tại Saigon thì tôi nhất định phải tự mua cho mình một căn nhà, và không bao giờ đi ở nhà trọ nữa.”

Anh Chung Nhật Phúc
Anh Chung Nhật Phúc cùng người Nhật Bản

Tốt nghiệp ra trường, nhờ sự chịu khó và giỏi giang của mình. Anh được làm việc trong 2 công ty xe hơi lớn là TOYOTA và ISUZU trong 4 năm. Sau đó anh được qua làm việc bên Nhật học tập 3 năm. Anh bảo trong quá trình đó anh đã học hỏi được rất nhiều điều từ cuộc sống cũng như kinh nghiệm làm việc cho bản thân.

Tín thì cũng rất ngưỡng mộ con người và đất nước Nhật Bản, vì lẽ đó mà nghe a nói là rất thích, Anh chia sẻ quãng thời gian bên Nhật: “Những năm tháng làm việc tại Nhật Bản là khoảng thời gian hết sức tuyệt vời với tôi. Tôi được học tiếng Nhật, được tiếp cận với nền văn hóa , cách quản lý, và làm việc của người Nhật Bản. Mọi người trong công ty đã yêu thương , dạy dỗ và giúp đỡ tôi rất nhiều,  cả trong công việc cũng như trong đời sống. Vợ chồng giám đốc ngoài việc thuê một căn nhà thật  mới cho tôi , còn mua sắm mọi thứ cần thiết.  Tôi cảm thấy rất biết ơn , và yêu quý những người trong công ty của tôi ngày đó.”

Và có một điều thật đáng ngưỡng mộ, đó là ngay sau khi từ Nhật Bản về, anh Phúc đã mua được căn nhà mà anh mơ ước 10 năm trước. Nghe điều này Tín rất ngưỡng mộ anh.

Từ nước Nhật về, anh quyết định khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm theo truyền thống gia đình, vì gia đình cũng đã kinh doanh mỹ phẩm từ lâu nên có lợi thế cho anh.Tuy nhiên được 2 năm thì anh thất bại.

Anh Chung Nhật Phúc
Anh Chung Nhật Phúc

Anh không dừng lại mà tiếp tục thử thách bản thân với lĩnh vực kinh doanh nước uống đóng bình. Tín nghĩ điều đó là rất tuyệt. Vì vốn dĩ chúng ta lớn khôn là nhờ thất bại.

Nghe anh kể về quãng thời gian đầu tắt mặt tối điều hành xưởng làm nước đóng bình mà thấy thương lắm. Anh luôn đưa hết tâm huyết vì người tiêu dùng. Nhưng vì chưa có đủ kinh nghiệm cạnh tranh với thị trường khắc nghiệt nên được một thời gian anh lại phải tiếp tục chịu đựng sự thử thách của cuộc sống.

Bạn có biết tại sao anh ấy kinh doanh dầu dừa và mỹ phẩm dầu dừa phát triển được đến hôm nay và gây dựng nên công ty cổ phẩn CCFL không ạ? Tín cũng đang háo hức muốn biết đây!!

Anh Phúc kể trong quá trình buôn ba anh có quen được một người Đài Loan thu mua dầu dừa từ quê anh để sản xuất các sản phẩm từ dầu dừa như xà bông và mỹ phẩm. Anh nói anh biết ơn người Đài Loan đó lắm. Vì nhờ có họ mà sản phẩm dầu dừa quê anh có nguồn ra và tăng giá trị hơn. Anh mong muốn giá trị của dừa được tăng cao để người dân không phải sống chìm nổi theo giá dừa chật vật. Với cách sống luôn chia sẻ và giúp đỡ người khác. Nên anh cũng được người bạn đó hỗ trợ giúp đỡ rất nhiều về kiến thức và kinh nghiệm trong sản xuất.

Anh Chung Nhật Phúc và Nguyễn Tôn Quốc Tín
Anh Chung Nhật Phúc và Nguyễn Tôn Quốc Tín

Anh Phúc chia sẻ: “Là một người Bến Tre tôi có cơ hội tiếp xúc với dầu dừa từ rất sớm, biết được dầu dừa như thế nào là dầu tốt. Là một người nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm , tôi thấy được tương lai của mỹ phẩm thiên nhiên nói chung và mỹ phẩm từ dầu dừa nói riêng là vô cùng triển vọng. Và còn niềm vui và tự hào nào bằng khi mình có thể kinh doanh bằng chính đặc sản của quê hương mình. Đem đặc sản đó đến với nhiều người hơn trên mọi miền đất nước, và hơn thế nữa có thể mang đi đến tận năm châu bốn bể.

Tất cả những lý do trên là niềm tin, là  động lực để  công ty cổ phần CCFL ra đời, với sản phẩm kinh doanh chính là dầu dừa và mỹ phẩm từ dầu dừa. Hy vọng rằng CCFL sẽ là một ngọn nến , để cùng với hàng chục ngọn nến khác thắp sáng ước mơ làm chủ được giá dừa , góp phần cải thiện đời sống của người dân trồng dừa.”

Logo của công ty Cổ Phần CCFL
Logo của công ty Cổ Phần CCFL

Anh chia sẻ về ý nghĩa của tên thương hiệu CCFL rằng:

CCFL  là viết tắt của ( CoConut FLower) có nghĩa tiếng Việt là Hoa Dừa.

Anh Phúc bảo cánh của hoa dừa có hình giống viên kim cương, hoa có màu vàng rực rỡ nên anh mới lấy logo hình thoi.

Anh còn có website chia sẻ kinh nghiệm và làm đẹp về dầu dừa là dauduavalamdep.com

Tất cả những điều đó khiến Tín cảm thấy thật may mắn khi được quen biết anh, Chung Nhật Phuc. Hi vọng rằng những hoài bão và ước mơ a đang xây dựng sẽ nhanh chóng thành hiện thực.

Mong rằng anh và gia đình sẽ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Đặc biệt là những tâm huyết và tình cảm của anh sẽ lan rộng chạm đến nhiều trái tim của Khách Hàng hơn nữa, phục vụ nhiều giá trị hơn nữa cho xã hội. Chúc cho CCFL sẽ thành công rực rỡ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về anh ấy thì hãy truy cập website cá nhân của anh ấy nhé: chungnhatphuc.com

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437). Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Views: 30

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *