[CHÚNG TA ĐÃ NHẦM… giữa CHO ĐI và Ý MUỐN TRAO ĐỔI]

Mình từng THẤU HIỂU ra một điều từ một vị THIỀN SƯ… khi đã CHO ĐI, tuyệt đối đừng có suy nghĩ rằng người ta sẽ phải TRẢ LẠI cho mình cái gì! Đó mới ĐÚNG NGHĨA của sự CHO ĐI.

Vì khi mình muốn đc NHẬN, đó không PHẢI LÀ CHO ĐI. Đó là việc làm CÓ THAM VỌNG CÁ NHÂN.

Khi CHÚNG TA MUỐN CHO ĐI, mà ai đó họ phải né tránh, sợ phải nhận, thì phải coi lại mình xem liệu mình có thật sự cho đi hay không? Hay mình muốn THỂ HIỆN RA MẶT, mình muốn NGƯỜI TA phải TRẢ LÃI? Họ đều cảm nhận đc điều đó.

Thiếu gì ngoài ĐỜI những kẻ ÉP NGƯỜI TA PHẢI NHẬN để rồi ÉP TA PHẢI LÀM GÌ ĐÓ CHO HỌ. Vì ta đã nhận của họ.

Thiếu gì KẺ vì muốn CÓ NGƯỜI YÊU, MUỐN CHIẾM ĐOẠT mà cho đi đủ thứ, mãi đến khi không đc NHẬN LẠI thì quay ra ĐÂM CHỌT HÃM HẠI, ĐIÊN CUỒNG KHÁT MÁU.

Vị THIỀN SƯ nói rằng: “Khi đã quyết định CHO ĐI, là mình quyết, tuyệt đối đừng có suy nghĩ muốn LẤY LẠI, vậy thà từ đầu ĐỪNG CHO. Dẫu biết rằng trong thâm tâm mỗi chúng ta đều là ÁC QUỶ LÒNG THAM, nhưng hãy tập kiềm chế và THẤU HIỂU.

Chỉ khi nào con biết CHO ĐI mà không hề có mục đích THAM LAM CHO MÌNH, thì tương lai của con cực kì tươi đẹp, thật ra ngay lúc đó con ĐÃ ĐẸP và TOẢ SÁNG mà không cần ai phải vỗ tay vây quanh”.

NGHIỆP QUẢ nghĩa là BẤT KÌ THỨ GÌ ta làm với người khác, với sự vật sự việc, với muôn loài, với thế giới…. mọi hành động đó sẽ quay trở về với chính ta nhiều hơn.

Làm việc DỐI sẽ nhận DỐI nhiều hơn, việc ÁC sẽ nhận ÁC nhiều hơn… nó không đến ngay lúc ta làm, nó đến càng trễ sẽ càng nặng nề hơn, tăng lãi gấp bội gấp nhiều lần, dù ta muốn trả hay không vẫn phải TRẢ.

CHÍNH VÌ VẬY, nếu đã quyết định CHO ĐI, hãy quên điều đó đi, và tiếp tục sống tươi đẹp! Làm đc vậy chắc chắn sẽ đc HẠNH PHÚC.

Và đã QUYẾT ĐỊNH làm gì, thì phải chấp nhận DƯ LUẬN(lời nói dư thừa) của kẻ khác chọc phá, vì có đầy những kẻ không làm đc gì nên luôn muốn người khác cũng phải THẤT BẠI giống họ. Hãy tập nghe nó như những bản nhạc giải trí cho tâm hồn của ta.

Và khi THẤY AI CHO MÌNH mà thật lòng hãy nhận, còn những kẻ có SẴN ÂM MƯU thì nên né tránh…

BỞI VÌ CHẲNG CÓ GÌ LÀ MIỄN PHÍ trong đời! Nhiều thứ MIỄN PHÍ lại ẩn đằng sau đó ĐẦY LÃI CẮT CỔ mà ta k thấy đấy

Còn nếu muốn TRAO ĐỔI QUA LẠI thì thẳng thắng từ đầu, đôi bên cùng đồng ý thì TRAO ĐỔI, chứ đừng nói là CHO ĐI

#nguyentonquoctin

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Views: 38

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *