ĐỪNG LÀM Youtube nếu chưa nắm rõ MÌNH LÀ AI trong bài này? Bài 394

Giống như việc đừng cưới Vợ(Chồng) chỉ vì để sinh sản, vì sợ ế tuổi HOẶC sợ dư luận, HOẶC chỉ để thể hiện là… mình cũng biết Cưa Cẩm.

Vậy vấn đề đặt ra là 🤔:

1.Có nên làm Youtube(tên gọi khác là DU TÚT, DU TU BÉ, DU TÙ BE, DÍU TIU BI…) không?

2.Khi nào làm là Phù Hợp?

3.Làm bao lâu thì Thành Công?

Có nên làm Youtube không?

1.Y như hỏi là có nên NỞ NỤ CƯỜI không vậy 😗. Thật ra ai cũng nên NỞ NỤ CƯỜI, quan trọng là cười “với ai” và “trong hoàn cảnh nào” để tránh rụng răng 😞

Thôi không đùa nữa 😬 . Đơn giản nó phụ thuộc chính vào Sản Phẩm mình đang kinh doanh là gì? Vấn đề phụ là NGUỒN LỰC(số người và kỹ năng) hiện tại ra sao?

Khách Hàng Mục Tiêu(KHMT) của chúng ta là ai?(Cái này mấu chốt) Họ có xem Sản Phẩm bằng cách lên Youtube không?

Nếu có xem thì liệu Youtube có phải là kênh mà họ ưu tiên “Số 1” để tham khảo hay không? (Làm sao để biết điều này thì phải “Nghiên Cứu Từ Khoá” hoặc “Nghiên Cứu Đối Thủ”).

Trừ khi kênh “Số 1” đó chúng ta đã làm rất tốt rồi và vẫn dư Nguồn Lực để làm YOUTUBE. Tất nhiên là trong trường hợp này, phải xác định Youtube là kênh ưu tiên “Số 2” hoặc rất cần để tạo hệ sinh thái mạnh.

Nếu Youtube là kênh “Số 1” mà KHMT ưu tiên để tham khảo sung sướng trước khi quyết định mua…thì phải “quất” ngay thoai 😋

Có một cách NHANH HƠN(đặc biệt dành cho ai mới bắt đầu kinh doanh), đó là xem trên Youtube có Đối Thủ(cùng Sản Phẩm, cùng KHMT) nào của mình làm mà có nhiều view chưa? Khách Hàng bình luận nhiều chưa?

PHÂN TÍCH SÂU chỗ “Nguồn Lực” xíu xiu(quan trọng cho đơn vị nào mới StartUp):

Nếu tìm ra được YOUTUBE là kênh “Số 1” và tìm ra thêm được kênh “Số 2” luôn, nhưng 2 kênh này DUNG LƯỢNG THỊ TRƯỜNG CHÊCH LỆCH KHÔNG CAO(cân đo khoảng một 8 một 10). Thì cân nhắc xem mình giỏi làm cái nào hơn?

Ví dụ mình giỏi viết bài hơn(cho kênh “Số 2” là Website đi), còn giọng nói thì như “vịt gáy” hoặc biểu cảm như “gốc cây” thì…

thôi tạm thời làm “Số 2”, lai rai ăn dặm cái “Số 1” sau, chứ không khéo làm “Số 1” xong lại lên báo hoặc vào showbiz(chỗ này nói vui).

Còn nếu ĐỘ CHÊCH LỆCH QUÁ CAO về DUNG LƯỢNG THỊ TRƯỜNG thì ráng tập giọng nói và biểu cảm chứ biết sao giờ. Lôi Ngừ iu hoặc Bồ Nhí ra mà tra tấn đến khi nào thành công, nói chung chịu khó là ok. Mới làm mà đòi được liền xin vui lòng “làm thing” là được liền 😶

Xây dựng kênh Youtube

2.Vậy KHI NÀO LÀ PHÙ HỢP?

Câu trả lời đơn giản là ngay khi có thể.

Tại sao nên làm Ngay? Tại vì khi đã biết là cần phải làm mà chần chừ thì chính mình sẽ bị thiệt thòi.

Nó giống như việc mình đã đủ tiền mua đất, biết là mảnh đất đó an toàn(đủ pháp lý) và sinh lời(đáp ứng nhu cầu) thì nên mua ngay. Chậm 1 ngày, giá có thể đã tăng.

Youtube cũng càng ngày càng Khó Khăn với người làm và không tạo điều kiện thuận lợi như trước đó bằng các thuật toán khắc nghiệt hơn.

Thêm nữa nếu chúng ta có thể nhưng không làm, thì rõ là chúng ta đang Chủ Quan vào các kênh marketing còn lại(đối với người đã có kênh marketing chính mạnh hơn).

Số đông thường làm được một kênh nào đó tốt là chủ quan vào kênh đó, nhưng nếu không phát triển theo hướng đa kênh, thì chỉ cần một ngày nọ kênh đang có bị Sập Vì Một Lý Do Nào Đó khách quan(rất nhiều trường hợp đã xảy ra), thì đứt gánh giữa đường(đau nhất là đối với những ai đang có nhiều chi phí cố định hằng ngày).

Kinh nghiệm làm YoutubeXây dựng kênh Youtube

3.LÀM KHI NÀO THÌ THÀNH CÔNG?

Đầu tiên là cần định nghĩa lại đối với bản thân như thế nào là thành công trước(bao nhiêu View? Hay bao nhiêu

Subcribe? Hay bao nhiêu đơn hàng đến từ kênh này đối với bạn là thành công?)

Có lẽ nên quan tâm tới câu hỏi: “Làm tới khi nào thì có Khách Hàng tiềm năng liên hệ mua hàng?” sẽ phù hợp hơn.

Rất nhiều các DU TÚP BƠ(Youtuber) làm được vài video(thậm chí có người làm được mỗi 1 video) rồi ngồi trông ngóng video có nhiều lượt xem, nhiều người biết đến kênh.

Nhưng rồi không được như ý nên đâm ra thất vọng, chán nản, không làm nữa.

Suy nghĩ đó nó giống như việc: chúng ta mơ mộng là tập tạ một vài ngày sẽ được bo đì như TheRock vậy, không có chuyện như vậy.

Thông thường theo kinh nghiệm cá nhân của mình đã làm, trung bình chúng ta cần phải kiên trì làm đều trong khoảng 3 đến 6 tháng, với số lượng video từ 50->200 để có Khách Hàng.

Con số 3 đến 6 tháng này là nói chung chung cho toàn bộ, nhanh hơn hay chậm hơn để có Khách Hàng thì nó phụ thuộc vào 3 dấu cộng bên dưới:

+Độ am hiểu về Khách Hàng Mục Tiêu(gọi tắt là KHMT) của mình.

Có thể chúng ta sẽ mơ hồ về KHMT của mình 1 chút(nhất là ai khởi nghiệp lần đầu), nhưng càng làm chúng ta sẽ càng rõ ra KHMT là ai?

Ai ở đây là(giới tính, độ tuổi, vị trí, sở thích, thu nhập…). Youtube có thống kê số liệu cho chúng ta.

+Sản phẩm của chúng ta là gì?

Vì mỗi sản phẩm sẽ có dung lượng thị trường và số lượng đối thủ cạnh tranh khác nhau. Dung lượng thị trường càng lớn và càng ít đối thủ trên Youtube, thì càng nhanh có Khách và ngược lại.

+Kinh nghiệm và kiến thức về marketing( cách đặt tên kênh, tên video, làm ảnh bìa, viết mô tả, nội dung video…)

Phải làm lăn xả, yên tâm đi khi bạn làm tới video thứ 50, lúc đó nhìn lại video đầu tiên bạn sẽ nghĩ rằng: “không thể tin được là cái video đầu tiên củ chuối này lại do mình làm ra”.

Làm Youtube giống như trồng cây vậy, thời gian đầu sẽ gian nan xíu, nhưng tới lúc ra quả, thì hái mỏi tay, thậm chí có thể bực bội vì Khách nhiều quá xử không kịp vì thiếu chiến lược từ đầu 😀, lúc đó chỉ cần duy trì chăm sóc mỗi ngày.

Trong những người mình từng chia sẻ, số đông thường không kiên trì làm mặc dù họ có vẻ thông minh và có điều kiện hơn. Tuy nhiên, số ít không lanh lẹ, không có điều kiện lại kiên trì làm và đạt thành quả trên mong đợi.

Cảm ơn những Quý nhân đã dành thời gian quý báu để xem và mong đc chỉ dạy thêm điều thiếu sót.

XEM THÊM: Bảng giá dịch vụ xây dựng và phát triển Youtube bấm vào ĐÂY

Mình là Nguyễn Tôn Quốc Tín, mình bắt đầu xây dựng kênh Youtube từ tháng 8/2017 đến nay, ngoài ra mình còn xây dựng đa kênh online để bán hàng, rất vui và vinh dự khi được gặp bạn.

Nếu muốn biết thêm về mình, hãy bấm vào ĐÂY nhé!

Views: 121

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *