Lê Nguyễn Sĩ Phú – Chuyên gia bất động sản và Cà phê – Người đàn ông mạnh mẽ và đầy lòng chia sẻ.

Lê Nguyễn Sĩ Phú mà tôi biết là một chuyên gia về bất động sản và cà phê. Quê anh ở Đà Nẵng.

Anh ấy khi mới gặp để lại cho tôi ấn tượng là khá cứng. Nghĩa là có vẻ im im không thân thiện cho lắm. Mãi tới khi tiếp xúc nhiều thì mới cảm nhận được anh là một người chân thành, có chút nét đáng yêu và mạnh mẽ trong kinh doanh. Đặc biệt là anh rất hay chia sẻ kiến thức giúp đỡ bạn bè. Bạn bè mà có việc gì cần hỗ trợ thì a đều chia sẻ nếu có khả năng.

Anh Lê Nguyễn Sĩ Phú
Anh Lê Nguyễn Sĩ Phú

Anh Phú là người trầm tính, tuy không nhiều lời nhưng sâu sắc, đầy khát vọng.

Lớn lên trong gia đình có truyền thống kinh doanh, nên Ba Mẹ anh ấy đã rèn luyện anh ấy từ nhỏ để được giỏi giang như bây giờ. Anh kể rằng từ bé anh đã phải đi lấy chuối và rau lang cho heo ăn.Làm nhiều việc trong gia đình để tập cho bản thân trưởng thành hơn.

Anh Phú thương gia đình lắm, anh kể: 

– Cha mẹ luôn phấn đấu luôn dạy Phú phải ngoan ,nghe lời người lớn ( dạ , thưa để cô bác thương ) lâu lâu nhà có khách quên thưa mê ăn , chơi là ba mẹ nhắc ngay . Lớn thêm tí phải lo học để kiếm chữ bỏ vào đầu do ba mẹ nói cái chữ không ai lấy được của con và con sẽ đem ra ăn suốt đời .Nhiều lúc đi học xong về thèm đi ăn chè , đi bắn bi , tạt lon …. Lắm mà thôi về xem có gì phụ việc nhà , có nhiều bạn tới giờ họ vẫn nghĩ Phú bị tự kỉ ít đi chơi , giao lưu kết bạn , nhưng sao bây giờ ? không làm thì ai làm ? rồi đi chơi có vui đâu !

– Ba mẹ luôn mong phú thành nhân trước khi thành cái gì lớn mà báo đài hay nói , thứ hai là tập làm rồi quen , quen rồi chuyên , chuyên thì giỏi . Phú luôn ghi nhớ và hằng ngày mang ơn sinh thành , giáo dục của cha mẹ .

 

Tuy là gia đình có truyền thống kinh doanh từ ông bà và cũng không đến nỗi thiếu thốn về kinh tế. Nhưng không như chúng ta nghĩ rằng anh ấy sẽ sung sướng. Mà anh kể từ bé đến lớn anh đều vừa học vừa làm phụ giúp gia đình, đi làm thêm bên ngoài nhiều công việc để tự lập và rèn luyện cho bản thân bản lĩnh riêng.

Anh Lê Nguyễn Sĩ Phú
Anh Lê Nguyễn Sĩ Phú

Anh Phú chia sẻ:

Từ lúc nhà kinh doanh nhiều lĩnh vực, Phú thường khi đi học về là thay đồ nhảy ngay vào làm qua hết các việc nhà như : thu ngân thu tiền , soát vé , pha cà phê , mì gói , dọn bàn , rửa chén , mở phòng khách nghỉ , thu dọn nhà nghỉ , giữ xe , bảo vệ ……. Nói chung là có việc gì là làm hết , nắng cũng như mưa , lễ cũng như ngày thường đều đều mỗi ngày . Khi lớn lên thì Phú lên Sài gòn học và làm việc với bằng cử nhân quản trị kinh doanh .

 

-Rồi cũng trải qua nhiều công việc từ lúc sinh viên là làm bồi bàn khách sạn làm tối thứ bảy và chủ nhật , trực nhân viên bán thời gian tại trung tâm tiếng anh Hai Bà Trưng … Ra trường thì kinh qua làm Sale máy lọc nước , Sale beer cho hãng Sanmiguel , Thương mại điện tử Hàn quốc ( buyexpress) …

 

-Rồi mình có cơ hội dự thi tuyển nhân viên hàng không và ứng cử vào vị trí điều phối chuyến bay làm việc tại Đà Nẵng và Sài Gòn . Trong suốt quá trình đi làm , mình vẫn có khát khao làm riêng một lĩnh vực kinh doanh thôi thúc . Tình cờ tiếp xúc với bất động sản do trên đường đi làm từ sân Bay về nhà thấy có dự án phân lô đất nền , mình đã tìm hiểu củng như đọc thật nhiều Thông tin về bất động sản và mê hồi nào không hay , ngày đêm luôn suy nghĩ về tìm mọi cách đầu tư và kết nối với các anh / chị có thâm niên trong lĩnh vực này .

 

-Bước đầu các khu vực Phú đầu tư đều có lợi nhuận tuy nhỏ nhưng là động lực để hình thành các kiến thức sâu trong ngành . Còn về cà phê thì phú có dịp về quê vợ tại Đaklak được biết nhà có truyền thống kinh doanh cà phê nguyên liệu nhưng đầu ra rất bấp bênh , giá trị thấp ….Bên cạnh đó , liên tục có những Thông tin các cơ sở chế biến cà phê bẩn được phát hiện gây mất lòng tin , hại sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam và thương hiệu cà phê nổi tiếng nước nhà , từ đó Phú muốn làm riêng một thương hiệu cà phê nhằm cung cấp một sản phẩm có chất lượng về thưởng thức cà phê ngon , tốt sức khỏe và mong muốn tạo thêm thu nhập cho người lao động quê hương.

Nghe qua mới hiểu rằng anh ấy đã phải tự thân rất nỗ lực để có được sự nghiệp và kinh nghiệm như ngày hôm nay.

Tuy vậy nhưng anh cũng giản dị lắm.Đó cũng là điều khiến mọi người yêu mến.

Lê Nguyễn Sĩ Phú và Nguyễn Tôn Quốc Tín
Lê Nguyễn Sĩ Phú và Nguyễn Tôn Quốc Tín

Tất cả những điều đó khiến Tín cảm thấy thật may mắn khi được quen biết anh, Lê Nguyễn Sĩ Phú. Hi vọng rằng những hoài bão và ước mơ a đang xây dựng sẽ nhanh chóng thành hiện thực, những giá trị mà anh chia sẻ sẽ ngày càng đến nhiều người hơn. Mong rằng anh và gia đình sẽ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Views: 17

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *