[MƯA RƠI ĐÁNH THỨC, HỒI ỨC NGƯỜI XƯA ☘️]

6 NĂM trôi qua như một cơn gió đâu đó trong hồi ức… về những ngày MƯA mong ĐƯỢC CHẤM DỨT.

Vậy đấy, chiều lại đến, cái không khí xô bồ của sài gòn ùa về trên những tuyến đường, tiếng bô xe, còi bấm như muốn dạt ra hết những ai trên đường không chịu chạy ĐI.

Như mọi ngày,

Tôi cùng những đồng đội với ĐỒ hàng trên tay, những bé búp bê xinh tươi như đã sẵn sàng để rảo bước, những chiếc móc khoá lung linh kêu lên mỗi khi lắc qua lắc lại..,càng thêm động lực để chúng tôi bước tiếp trên khát vọng đổi đời.

Ấy thế mà những đám mây đen kia kéo đến, như muốn trêu đùa chúng tôi. Chúng như thông báo rằng :” Chuẩn bị bán trong đi mưa nhé”.

💧 Loạt suy nghĩ chợt ùa về như gió rát: “Mưa vầy bán sao đây? Ngoài đường vắng vậy phải làm sao? Siêu thị cũng k ổn, quán ăn quán nhậu cũng chẳng hơn. Nhiêu đây bán xong, anh em chia ra đủ sống k? Chưa tính tới hàng hoá đi mưa về mất chất lượng, phục hồi tốn công sức tiền bạc”

“Nên đi hay là không? Về nhà ngủ giờ này chắc sẽ rất sướng, chẳng quan tâm ngày mai ăn gì, chi phí lo như thế nào…mặc kệ đời, mặc kệ khát vọng”

Nhưng ai trong chúng tôi cũng hiểu rằng phía sau là gia đình, phía trước là tương lai. Và hiểu rằng chúng tôi là ai? Chẳng ai cả, chỉ là trong hiện tại. Và sẽ có tất cả, chỉ cần bước đi về tương lai….mộng một ngày ngồi trong NGAI.

☘Có thể con đường sẽ sai, nhưng nó mang đến một ngày mai trọn vẹn, chúng tôi chẳng thể nào lỡ hẹn với lời thề gai góc. Chúng tôi chẳng thể trách móc số phận cuộc đời, vì việc của ta là phải tự đi đổi dời nó.

Dù trên mây là những cơn mưa chẳng mời, nhưng những đôi chân gai góc vẫn sẽ rời bến trú. Bước trên đường với những tiếng hú, tương lai chắc chắn sẽ là ưu tú.

Vậy đó, chúng tôi chưa bao giờ muốn đầu hàng, dù trong đầu cả ngàn lý do, dù bộ não có đôi lúc đắng đo trong giông bão, nhưng vẫn giữ được một “hảo con tim”.

Mưa có thể lạnh, nước có thể ướt, chân có thể xước, Khách có thể khước từ, nhưng trái tim trẻ ấy, khát khao ấy, ước mơ ấy, sẽ mãi cháy…cháy mãi…cùng cuộc đời mà ông trời đã trao đến tay.

Lúc đó tôi thấy thanh xuân mình thật đau khổ, nhưng giờ mới hiểu rằng đó là hành trình trở thành HỔ (nhưng vẫn ăn rau 🙂)

Cảm ơn CUỘC ĐỜI, dù nó mang đến cho tôi điều gì, thì cũng là vì tôi xứng đáng nhận điều ấy ☘️❤️

Nguyễn Tôn Quốc Tín ở Marina Bay tại Singapore
Nguyễn Tôn Quốc Tín ở Marina Bay tại Singapore

#khoinghiep

#khoinghiepnhuthenao

#nguyentonquoctin

#hanhtrinhkhoinghiep

#thaydoicuocdoi

#dungbocuoc

Visits: 37

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *