Nguyễn Thế Vinh – Chủ sáng lập bất động sản TheVinReal – Khó khăn sáng tạo người giỏi.

Anh Vinh tên đầy đủ là Nguyễn Thế Vinh, sinh ngày 12/01/1990. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Tuy Hòa – Phú Yên, nơi mà mấy bạn thường nhắc đến với cái tên “Hoa vàng trên cỏ xanh”.

Qua nhiều lần tiếp xúc, đối với Tín, cảm nhận về anh Vinh là một người ít nói, nhưng mạnh mẽ, quyết đoán, thực tế, tập trung. Mới nhìn sẽ nghĩ là khó gần nhưng tiếp xúc sẽ thấy anh cũng khá hòa đồng và thân thiện.


Anh Vinh là người có trách nhiệm, anh tự thú nhận có lần bản thân đã vì quá ích kỷ mà có những lời lẽ khiến vợ mình tổn thương, trong khi đó anh nói vợ đã hi sinh cho a rất nhiều. Dẫu sao Tín cũng thấy anh dám làm dám nhận là cũng tốt rồi.

Anh Nguyễn Thế Vinh
Anh Nguyễn Thế Vinh

Anh Vinh kể ngày xưa nhà anh nghèo lắm: “Ngày đó nhà anh được đắp bằng đất sét trộn với rơm rạ, một bên tường là bằng gỗ miếng, được xếp lớp đóng thành tường.  Nền nhà là nền đất được cán bằng. Anh còn nhớ so với các gia đình khác thời điểm đó thì nhà anh là một trong các hộ nghèo. Thời đó công việc chính của ba anh là Thợ Cưa, cưa các cây gỗ lớn ra thành những tấm ván. Công việc của ba anh cũng không ổn định, rất bấp bênh bữa có bữa không, mà thu nhập của ông là nguồn thu nhập chính của nhà.”

Đồng cảm với anh lắm, vì ngày xưa Tín cũng lớn lên trong cái nghèo thiếu thốn, nên chẳng cần nghe nhiều cũng thấm thía được.

Tín rất vui khi tìm được một điểm chung với anh. Nên rất thích câu nói này của anh Vinh:

“Bạo lực gia đình chỉ mang lại những khổ đau, và làm tổn thương người thân yêu của mình. Chính vì vậy, trong tôi dần bài xích các quan điểm, các hủ tục sai lầm trong giáo dục con, trong ứng xử vợ chồng. Và mỗi ngày, tôi cố gắng hoàn thiện mình hơn, không sống theo bản năng, theo cảm tính, cố tránh đi những hành động nóng giận quá mức, không để cho cảm xúc chi phối con người mình.”


Lý do anh Vinh có sở thích kinh doanh cũng rất thú vị, anh kể ngày xưa nhà anh trồng dưa hấu rất ngon, có đợt dưa mất giá và nông dân bị thương lái ép giá nên nhà anh quyết định tự bán luôn. Vậy là suốt quá trình đi bán dưa khiến bản thân anh dần có hứng thú với kinh doanh. Và anh nói càng lớn anh mới càng hiểu chỉ có đi kinh doanh mới giúp cuộc sống gia đình tốt hơn.

Anh Nguyễn Thế Vinh
Anh Nguyễn Thế Vinh

Nói về quá trình gian nan từ cậu sinh viên đến chuyên gia bất động sản như hôm nay, anh Vinh chia sẻ:

“Thời gian cũng dần trôi, khi anh vào học cao đẳng, với bao nỗi lo cơm áo gạo tiền, anh cũng chỉ yên phận làm sinh viên. Cố  gắng học tập tốt nghiệp ra trường để có công việc ổn định, tự túc cho bản thân không là gánh nặng cho gia đình của mình.

Trong thời gian sinh viên, để kiếm thêm thu nhập, anh làm phục vụ tiệc cưới lưu động.  Công việc này cũng giúp cho anh kiếm được một khoản thu nhập tương đối, nhưng phần nhiều nó giúp anh rèn giũa tính kỷ luật, sự nhiệt tình trong việc, giờ giấc làm việc…

Khi ra trường, buổi tối anh đi làm phục vụ quán nhậu kiếm tiền trang trải cuộc sống. Ban ngày, đi nộp hồ sơ xin việc làm về oto. Xin trong 3 tháng, không kết quả, không một chút hồi âm, anh bỏ nghề. Lúc đó, cũng nhờ bạn bè giới thiệu anh được nhận vào làm công ty dược, công ty mà anh gắn bó suốt 5 năm. Một nơi với bao kỷ niệm, với những người anh, người thầy anh luôn kính trọng.

Thời gian cứ lặng lẽ trôi cho tới lúc anh yêu và cưới vợ mình năm 2015, lúc đó anh 27 tuổi. Có lẽ đây cũng là động lực mạnh mẽ thúc đẩy anh chọn con đường khởi nghiệp kinh doanh.

Người ta nói rằng thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn, anh rất thích câu nói này. Bởi anh lựa chọn con đường kinh doanh tuy vợ anh rất lo lắng nhưng luôn ủng hộ mình.

Khởi nghiệp đầu tiên với thời trang nữ online cũng ngót nghét của vợ chồng anh gần 30 triệu ra đi. Phải mất khá lâu để kiếm lại được số tiền này.

Khởi nghiệp lần 2 khi vợ anh đang mang bầu sắp sinh, sau khi tính toán lên kế hoạch, chi phí cho vợ sinh, anh nhận lời đầu tư vào starup share chỗ ngồi văn phòng và ship hàng online.  Cuối năm 2017, anh cũng rút khỏi công ty bởi nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân chủ yếu là do mình cháy túi.

Trong lần khởi niệm này, số vốn tích góp của 2 vợ chồng anh cũng bỏ 2 vợ chồng ra đi. Qua sự việc lần này anh cũng rút ra được nhiều bài học cho chính bản thân mình, làm hành trang cho mình bước tiếp trên con đường kinh doanh.

Trong thời gian này, đang loay hoay không biết nên bắt đầu lại từ đâu. Tình cờ lúc này anh quen được một người em, chú ấy tên là Linh, rủ anh vào bất động sản.

Mới đầu thì anh cũng tham gia cho biết, bởi lúc này đang bế tắc, không  biết bắt đầu lại từ đâu. Nhưng anh nhanh chóng nhận ra, mình rất thích công việc này. Bởi môi giới bất đông sản đòi hỏi nhiều kỹ năng kinh doanh, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, chốt sale, chăm sóc khách hàng… bạn mới bán được hàng.

Và một điều nữa, sale bất động sản nó phù hợp với mình trong giai đoạn này. Bởi khởi nghiệp bằng nghề môi giới bất động sản mình chỉ cần đầu tư chi phí nhẹ nhàng hơn so với 2 lần khởi nghiệp trước.

Đó là lý do anh chọn nghề môi giới bất động sản để khởi nghiệp lần thứ 3.”

Anh Nguyễn Thế Vinh
Anh Nguyễn Thế Vinh

Sau 2 lần thất bại ê chề nhưng anh vẫn tiếp tục để đứng vững như hôm nay để chăm lo cho gia đình quả thật là một điều không dễ dàng. Anh Vinh đúng là một tấm gương mà bản thân Tín cảm thấy cần học hỏi, nhất là khi anh đã có gia đình và có con, nhiều việc phải lo hơn.

Ngoài lo toan cho công việc và gia đình anh còn chia sẻ kiến thức về bất động sản cho mọi người miễn phí qua website: batdongsanvungven.com

Tất cả những điều đó khiến Tín cảm thấy thật may mắn khi được quen biết anh, Nguyễn Thế Vinh. Hi vọng rằng những hoài bão và ước mơ a đang xây dựng sẽ nhanh chóng thành hiện thực.Mong rằng anh và gia đình sẽ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Đặc biệt là những tâm huyết và tình cảm của anh sẽ lan rộng chạm đến nhiều trái tim của Khách Hàng hơn nữa, phục vụ nhiều giá trị hơn nữa cho xã hội. Chúc cho công ty TNHH TheVinReal sẽ thành công rực rỡ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về anh ấy thì hãy truy cập website cá nhân của anh ấy nhé: nguyenthevinh.net

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437). Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Views: 27

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *