Nguyễn Tôn Quốc Tín – Câu chuyện thương hiệu Loa Kéo Tâm Việt! Tại sao lại đặt tên là Loa Kéo Tâm Việt.Ý nghĩa logo của Tâm Việt.

“Một cây cổ thụ cũng bắt đầu từ hạt giống bé nhỏ, không thăng trầm sẽ không vững chắc”

Đó là câu nói mà cho đến bây giờ vẫn còn là một thiết lý không bao giờ phai mờ trong tôi.

Năm 2013, sau một thời gian học tập và là sinh viên năm nhất của trường Đại Học Giao Thông Vận Tải thành phố Hồ Chí Minh khoa kĩ thuật công trình xây dựng. Vừa học tôi vừa đi làm, nhưng tôi cảm thấy tốc độ này không thể khiến bản thân phát triển như mong muốn.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
Học quân sự quốc phòng cùng lớp đại học tại Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Tôi quyết định đi theo con đường kinh doanh. Thời gian còn là cậu sinh viên ngây ngô đầy khát vọng muốn chinh phục cuộc đời. Tôi đã tham gia vào công ty đa cấp Hoàng Kim Thế Gia. Lúc bây giờ công ty này là niềm tin để tôi vững mạnh phát triển làm giàu.

Một thời gian sau đó thì công ty này cũng phá sản. Tôi cùng nhiều anh em lúc đó bắt đầu ra ngoài bán búp bê để kiếm thu nhập. Thời điểm này cũng là lúc tôi quen biết với bạn Nguyễn Văn Thuận.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
Tôi cùng bạn Nguyễn Văn Thuận trong một dịp đi khảo sát thiện nguyện tại Tây Nguyên

Sản phẩm lúc đó của chúng tôi là những con búp bê được trang trí thêm bằng tay. Tôi vẫn còn nhớ ngày đầu của mình đi bán ngay tại ngã 6 Nguyễn Tri Phương, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Lúc đó tôi dẫn theo 3 bạn nữ nữa. Cả nhóm chỉ có 1 con búp bê trên tay.

Quả thật khi vào thực tế rồi mới thấy lần đầu tiên đi bán nó thật không dễ tí nào. Chúng tôi chả biết phải lại chỗ Khách và nói những gì. Và cả buổi tối hôm đó chúng tôi không bán được.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
Tôi cùng các anh em đi bán hàng khắp mọi nơi

Những tháng ngày đầu tiên chúng tôi có những lúc phải ngủ ngoài đường, cả ngày chỉ ăn được vài chén cơm trắng với dưa rau muống.

Dần dần thì chúng tôi cũng bán được và doanh số tăng vọt một cách chóng mặt. Bởi vì hình thức cầm búp bê trên tay đi bán lúc đó cũng khá mới lạ. Cộng thêm sự trang trí ngộ nghĩnh từ đôi bàn tay của chúng tôi.

Tôi nhớ kỉ lục lúc đó cao nhất của cả nhóm trong một tháng bán búp bê và vài loại móc khóa là đạt doanh thu hơn 1 tỷ VND. Năm 2015 chúng tôi mở được 3 cửa hàng kinh doanh tọa lạc 3 vị trí xa nhau trong thành phố Hồ Chí Minh.

nguyen-ton-quoc-tin
Cửa hàng You And Me đầu tiên tại đường Phan Văn Trị quận Gò Vấp,thành phố Hồ Chí Minh

Dần dần công việc cứ tiến triển đều đều, chúng tôi phát triển lên đến được 6 cửa hàng và lúc này thì mọi việc bắt đầu có dấu hiệu đi xuống. Từ việc chúng tôi tập trung chuyển sang kinh doanh các sản phẩm mới lớn hơn như là máy lọc nước, đồng hồ….Không mặn mà nhiều với búp bê và móc khóa.

Cộng thêm sự mất đoàn kết nội bộ đã khiến từng cửa hàng đóng cửa dần. Nhóm cũng đã mất dần những người giỏi.

Khi những người giỏi đã không còn nhiều. Chi phí tăng, doanh thu giảm. Chúng tôi phải đi tuyển thêm các cộng tác viên về cùng làm và đào tạo cho họ. Dần dần thì người giỏi nhất cũng rời khỏi nhóm.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
Cửa hàng You And Me cùng các bạn cộng tác viên là học sinh sinh viên

Mọi việc càng khó khăn hơn khi chỉ còn 3 cửa hàng. Khi đó hầu như tôi phải đảm nhiệm nhiều công việc cùng lúc tại cửa hàng thứ 3 này. Và rồi cửa hàng thứ 3 cũng phải đóng cửa.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
Cửa hàng You And Me Phạm Thế Hiển cùng các bạn cộng tác viên ăn tiệc.

Tôi rời qua cửa hàng thứ 2 bên quận 8. Lúc này Trong bản thân tôi vẫn muốn vực dậy mọi thứ. Ngày tết năm đó chỉ còn mỗi tôi và một người anh ở lại. Anh này là anh Nguyễn Quốc Phương, anh ấy bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam nên thân thể không như người bình thường. Ảnh cũng không có ngón tay hay ngón chân. Tôi quen anh ấy trong một lần đi xe buýt và dẫn ảnh về cửa hàng cùng mưu sinh. Anh ấy là người lễ phép và chịu khó.

Tôi cùng anh Nguyễn Quốc Phương và bạn Kiều Thị Quy,sinh viên trường đại học Sài Gòn trong một lần đi bán hàng.
Tôi cùng anh Nguyễn Quốc Phương và bạn Kiều Thị Quy,sinh viên trường đại học Sài Gòn trong một lần đi bán hàng.

Ngày tết tôi nhớ nhà. Nhưng vì quyết tâm nên tôi ở lại. Mỗi ngày đi bán về, tối đến tôi không ngủ được. Trằn trọc, dằn vặt bản thân. Tôi nhớ lại những năm trước. Ngày tết anh em đông biết bao nhiêu. Tại sao hôm nay chỉ còn mỗi mình bản thân nơi đây. Rồi tôi dần nhận ra mọi thứ. Tôi hồi ức về những gì đã trải qua.

Và tôi cũng hiểu được lý do tại mọi việc dẫn đến như bây giờ. Một thời gian sau đó, đầu tháng 6/2017, tôi quyết định rút lui. Cảm giác lúc này như bỗng chốc mọi gánh nặng trên vai rớt xuống từng mảng. Tôi về Long An để làm việc cho trung tâm điện máy của Ông họ hàng.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
Tôi khi làm việc tại trung tâm điện máy.

Tại trung tâm điện máy này tôi cũng được giúp đỡ rất nhiều. Tôi dần làm quen với những công việc mới. Làm quen với môi trường mới. Cuộc sống ở đây cũng khá êm đềm. Nhưng nó không hợp với tuổi trẻ của tôi. Nó không sưởi ấm khát vọng trong tôi.

Đến tháng 8/2017 tôi quyết định xin nghỉ việc. Tôi muốn lên lại biển lớn Sài Gòn dù rằng tôi chả biết mình phải làm gì khi lên đó và ở đâu? Lúc này thì trung tâm điện máy vẫn chưa đồng ý cho tôi nghỉ việc. Họ bảo tôi ở lại làm thêm đến tháng 10 rồi hãy nghỉ. Vì là mối thâm tình nên tôi đồng ý. Những ngày đó tôi cũng đã tìm hiểu về Betraining, về Thầy Nguyễn Thái Duy.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
Tôi cùng Thầy Nguyễn Thái Duy, chủ sáng lập của vườn ươm doanh nhân Betraining đầu năm 2018.

Đọc những bài viết của Thầy làm bốc cháy khát vọng thêm trong tôi. Càng khiến tôi muốn lên Sài Gòn nhanh hơn. Rồi thời gian rãnh tôi chạy lên Sài Gòn để tìm kiếm cơ hội.

Trong thời gian này tôi bắt đầu tìm tòi và làm kênh youtube để chia sẻ cho mọi người miễn phí về các kiến thức điện máy và loa kéo karaoke di động.

Ngày 10/10./2017, tôi chính thức chia tay trung tâm điện máy để tiến về thành phố Hồ Chí Minh mộng mơ trong một tinh thần sảng khoái. Tôi như một chú chim đang tiến về bầu trời mơ ước, đầy khát vọng.

Lúc này thì tôi lên ở cùng bạn Đỗ Bá Sơn, một người bạn tốt, có hoàn cảnh không sung sướng nhưng có ý chí rất cao, bạn này rất nhiệt tình, giỏi giang và là một tài năng beatbox(tạo ra âm nhạc bằng miệng). Nhờ có bạn mà tôi cũng có chỗ ở và biết được nhiều điều hay để phát triển. Tôi cũng chia sẻ những gì mình học được cho bạn.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
Tôi cùng Đỗ Bá Sơn, một người bạn tốt bụng, nhiệt tình.

Lúc này thì Nguyễn Văn Thuận đang làm quản lý cho một công ty nước ép tọa lạc bên quận 3. Tôi vẫn thường qua thăm và trò chuyện. Thuận ngõ lời mời tôi về làm mảng online cho công ty. Tôi thấy rất may mắn và biết ơn điều đó.

Sau một thời gian tìm hiểu thì tôi nhận thấy công ty có nhiều khâu bị lủng khiến chi phí tăng cao mà không đạt nhiều hiệu quả trong kinh doanh. Tôi thử việc với vị trí cố vấn kinh doanh cho công ty và dốc sức trí tuệ của mình.

Vì bản thân cũng có được chút kinh nghiệm. Nên được một thời gian tôi cũng nhận ra mình không thể tiếp tục ở lại nơi này để phát triển. Tôi rút lui khỏi công ty. Lúc này về tôi cũng bắt đầu làm kênh youtube về các sản phẩm điện tử, loa kéo karaoke di động tiếp tục.

Một thời gian sau thì bạn Nguyễn Văn Thuận cũng nghỉ việc và về thuyết phục tôi cùng bạn ấy kinh doanh nước ép trái cây. Nguyễn Văn Thuận là một người bạn đầy sáng tạo và nhiệt huyết. Tôi đồng ý cùng bạn phát triển.

Nước hoa quả Mọng tại khu văn phòng quận quận Phú Nhuận
Nước hoa quả Mọng tại khu văn phòng quận quận Phú Nhuận

Lúc này tôi cũng không còn nhiều vốn. Nguyễn Văn Thuận thì cũng đã hết kinh phí, bạn ấy quyết định mượn tiền từ một người anh thân quen. Còn tôi thì dốc hết số hầu bao còn lại để cùng Nguyễn Văn Thuận kinh doanh nước ép trái cây thương hiệu MỌNG. Mô hình kinh doanh của chúng tôi cũng khá mới lạ. Chúng tôi bán nước ép theo kiểu lưu động trên xe máy.

Vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mới nên được 3 tháng chúng tôi phá sản. Lúc này cả 2 đều đã cạn tiền. Lúc đó cả 2 phải làm người giao hàng, tối đi hát kẹo kéo để tồn tại và tiếp tục cho dự định sắp tới.

Trong thời điểm này thì tôi chợt nhận ra mình cần tập trung vào thứ mình giỏi chứ không nên chỉ tập trung vào thứ mình thích. Tôi nhớ về những kinh nghiệm về loa kéo của mình, những gì mình đã làm, kênh youtube. Và chúng tôi quyết định tập trung cho loa kéo karaoke di động.

Lúc này tôi bạo gan đi vay tiền ở dưới quê để có chút vốn xoay sở. Mặc dù nhà cũng đã nợ nhiều và Thuận cũng đang bị thiếu nợ người khác.

Dần dần chúng tôi cũng đã có được sự chấp nhận từ thị trường. Từ những Khách Hàng đáng kính. Đối với Khách Hàng, trong tôi luôn có một sự biết ơn khó tả. Nhờ họ và chúng tôi có thể làm việc và cống hiến giá trị cho xã hội.

Loa kéo Tâm Việt gửi hàng đi tỉnh cho Khách Quý!
Loa kéo Tâm Việt gửi hàng đi tỉnh cho Khách Quý!

Và chúng tôi quyết định đặt tên thương hiệu là “Loa Kéo Tâm Việt”-Nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền. Để muốn nói lên rằng. Chúng tôi mong muốn mang đến cho tất cả mọi người dù là ai, cũng có thể sở hữu cho mình một mẫu loa đẹp, ưng ý, với dịch vụ tốt và tận tình. Chúng tôi phải luôn nhìn vào chữ Tâm Việt mà nhắc nhở bản thân phải luôn cố gắng tử tế với Khách Hàng giống như tử tế với bản thân mình. Tâm Việt còn có ý nghĩa là ”  tỏa sáng cái TÂM của người Việt”  .

Loa kéo Tâm Việt
Logo Tâm Việt

Ý nghĩa logo: Logo được kết hợp từ 2 chữ:

+Chữ A: Đại diện cho sự an bình, an tâm.

+Chữ T: Đại diện cho uy tín và trách nhiệm.

Hai chữ được phối thành với nhau với mong muốn mang đến cho Khách Quý sự an tâm và uy tín. Nó như nói lên sứ mệnh linh hồn của chúng tôi. Khi ghép lại sẽ tạo thành dấu mũi tên hướng lên trên 45 độ với ý nghĩa thể hiện sự tiến bước liên tục về phía trước. Không ngừng vận động và cải thiện, phát triển. Nếu nhìn theo một góc độ khác bạn sẽ thấy đó là một cánh diều tuy giản đơn nhưng đầy mạnh mẽ đang bay lên trong hi vọng.

Loa kéo Tâm Việt
Logo Tâm Việt

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Views: 46

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *