NGUYỄN VĂN THUẬN – Lương thiện – Sáng tạo – Tận tâm. Con người vĩ đại từ những điều bé nhỏ chứ không phải tờ tiền hay cái áo.

“Một người giữ được thân tâm an lạc, chính trực, nhân nghĩa thì những thăng trầm, thịnh suy của tiền tài cũng không ảnh hưởng đến giá trị của tâm hồn giàu có”

 Nguyễn Văn Thuận
Nguyễn Văn Thuận

Bạn biết câu nói này? Nghĩa là bạn biết NGUYỄN VĂN THUẬN.

Tôi cũng biết cậu ấy. Và tôi xem đó là một may mắn của đời mình.

Nếu bạn đang lau nhà và chuẩn bị lau bẹp những chú kiến nhỏ. Cậu ấy sẽ là người ngăn bạn. Nghe có vẻ buồn cười, nhưng cậu ấy sẽ đợi hoặc tìm cách để những chú kiến đi chỗ khác chơi.

Nếu bạn định làm việc gì đó tổn hại đến người khác. Cậu ấy sẽ khuyên ngăn bạn.

Nếu bạn định giết con rết bò trong phòng tắm. Yên tâm đi, cậu ấy sẽ tìm cách bắt và thả ra ngoài để cả 2 đều được sống.

Nguyễn Văn Thuận
Nguyễn Văn Thuận

Có thể bạn đang tự hỏi:”Nguyễn Văn Thuận là ai?”

Tôi cũng giống bạn, chúng ta bắt đầu đọc nào.

Mình nhớ không nhầm thì cậu ta sinh ngày 9/6/1995. Là một chàng chai được ươm mầm ở xã Tutra, huyện Đơn Dương,tỉnh Lâm Đồng.

Cậu ấy có một gia đình đầy yêu thương. Bố cậu ta tên Lợi, một người đàn ông luôn quan tâm và giúp đỡ người khác. Mẹ tên Giang, một người phụ nữ suy tư với những âu lo cho gia đình. Và Cậu ấy còn có 1 cô em tên Nguyễn Thị Kiều Oanh, 1 cô em tên Nguyễn Thị Thanh Thảo nữa nhé! Nhiêu đó đã là một gia đình bự rồi nhỉ 😀 .

Lần đầu tiên tôi gặp Thuận là gần 5 năm về trước. Chúng tôi gặp nhau trên một chiến thuyền mang tên KHỞI NGHIỆP. Ấn tượng đầu tiên của tôi về Thuận là khuôn mặt ngố, kiểu công tử. Nhưng lại toát lên sự thân thiện, lễ phép.

Thuận cũng như tôi. Muốn vươn lên khẳng định mình. Những ngày đầu lên Sài Gòn là một sinh viên năm nhất của trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM. Và tất nhiên là để có được điều đó Thuận đã phải phấn đấu rất nhiều.

Nguyễn Văn Thuận
Nguyễn Văn Thuận

Nhưng Thuận cũng đã đi theo tiếng gọi trái tim. Thuận từ bỏ tương lai đội mũ tốt nghiệp và tấm bằng đại học vì một giấc mơ lớn hơn.

Trải qua nhiều thăng trầm trong mấy năm kinh doanh. Đối với tôi Thuận luôn là một tài năng trẻ, chính trực. Luôn năng nổ trong mọi hoạt động bởi sự sáng tạo liên tục và không ngừng nỗ lực.

Có lẽ hai chúng tôi đã phải trả nhiều cái giá để có thể thấu hiểu và cùng nhau nỗ lực trên con đường kinh doanh của mình.

Nguyễn Văn Thuận
Nguyễn Văn Thuận

Bởi chẳng có thứ gì là rõ ràng phía trước. Chỉ có trong những cái giá đắt của quá khứ chúng ta mới có thể hiểu ra rằng: ” Chúng ta chẳng thể tìm được người nào hợp với mình, mà chúng ta chỉ có thể cùng vấp ngã, thấu hiểu, đồng lòng theo thời gian thì mọi thứ mới được hình thành.”

“Quả thật trên thế giới này không có mảnh ghép nào là hợp nhau hoàn toàn tự nhiên. Chỉ có mảnh ghép được mài dũa bởi sự cảm thông và cùng chí hướng để bước đến bức tranh tươi đẹp.”

Tôi với Thuận cũng vậy. Chúng tôi chưa bao giờ phải xác nhận ai đúng ai sai. Chúng tôi chỉ hướng về những mục tiêu có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

NGUYỄN VĂN THUẬN chắc chắn sẽ là một cây đại thụ của thế giới này. Tôi tin tưởng điều đó. Bởi con người hiện tại phản ánh giá trị của tương lai. Bạn có thể nghi ngờ người khác. Nhưng đừng bao giờ tự hoài nghi chính mình. Hãy tin tưởng bản thân và bạn sẽ được đáp trả.

Cảm ơn người bạn NGUYỄN VĂN THUẬN đã đồng hành với tôi trên những chặn đường vừa qua. Hi vọng THUẬN sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, và thành công trong cuộc đời mà mình mong muốn.

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Views: 18

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *