Phạm Lý Minh Khoa – Founder of Xe điện Smile – Chàng trai của sự nhiệt thành và rộng mở.

Phạm Lý Minh Khoa, chủ sở hữu xe đạp điện Smile, sinh ngày 08/10/1995, là một nhân tài sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, để lại ấn tượng đầu tiên trong tôi là sự cởi mở hết mình, mới gặp mà cứ như quen đã lâu.

Một chàng trai bảnh bao, phong độ, cao to đẹp trai nhưng chứa đầy sự thân thiện.

Nguyễn Tôn Quốc Tín và Phạm Lý Minh Khoa
Nguyễn Tôn Quốc Tín và Phạm Lý Minh Khoa

Gặp anh tuy không lâu nhưng ngay những lần đầu gặp gỡ tôi cảm giác anh này làm gì chắc cũng sẽ rất nhiệt tình và năng nỗ. Bởi đối với ai anh cũng hòa đồng, thân thiện và cởi mở. Nếu gặp trực tiếp chắc chắn bạn cũng sẽ muốn kết bạn với anh ấy ngay. Giống tôi vậy đó. Anh ấy như một tia nắng ấm chiếu qua khoảng lạnh của bạn.

Nghe anh kể thì được biết là anh học từ bé đến lớn rất chăm chỉ và đạt thành tích cao. Điểm đặc biệt của anh là rất kính trọng Thầy Cô giáo trong trường. Và có lần sẵn sàng đánh nhau với bạn để bảo vệ danh dự cho Thầy giáo của mình.

Anh ấy có một câu nói khiến mình rất ấn tượng, đó là : “Nếu ai nói với các bạn là kinh doanh cần phải có chút thủ đoạn, chút lanh lợi mới có thể kinh doanh tốt. Các bạn hãy cho Khoa được dịp gặp người đó. Để Khoa kể về câu chuyện cuộc đời Khoa và những điều Khoa chiêm nghiệm. Đâu đó Khoa tin rằng ở Việt Nam và trên thế giới này còn rất nhiều con người kinh doanh tử tế, kinh doanh bằng sự chân thành. Mà Xe điện Smile là một trong số đó”

Pham Ly Minh Khoa
Phạm Lý Minh Khoa

Bạn có biết lý do tại sao mà Phạm Lý Minh Khoa lại chọn kinh doanh xe đạp điện không? Mình cũng đang thắc mắc đây.

Vì anh ấy tự hào về gia đình có hơn 3 đời làm nghề xe đạp điện. Đó là một truyền thống tuyệt vời để mang giá trị đến cho người tiêu dùng.

Được biết từ giữa năm 2015 thì Ba của anh Khoa lâm trọng bệnh rồi sau đó cũng đã qua đời. Mọi trách nhiệm kế thừa đã đặt lên vai anh từ khi anh còn rất trẻ. Đã nhiều lần anh nản chí muốn sang lại cửa hàng cho người khác. Nhưng nhờ có sự động viên của người thân và quyết tâm của bản thân nên anh đã vững bước đến hôm nay.

Phạm Lý Minh Khoa đã hứa với người cha quá cố của mình rằng sẽ kế thừa và nâng cao truyền thống tuyệt vời của gia đình. Đó là biểu hiện của một người con hiếu đạo và tuyệt vời.

Anh Khoa kể với tôi rằng có lần Khách Hàng đến mua nói những lời khiến anh rất cảm động: “Cô đã ghé ủng hộ bên con chiếc này là chiếc thứ 3 rồi. Lúc trước cô còn nhỏ ba cô đến nơi đây mua cho cô chiếc xe đạp để đi học. Bây giờ cô có gia đình, con gái cô đang học đại học. Cô muốn ra đây chọn cho cháu chiếc xe đạp điện để đi. Cô chia sẻ rằng cô ở quận 10, nơi bán xe đạp điện bây giờ thì không thiếu. Thậm chí có thể lên mạng đặt hàng và có xe giao tận nơi. Nhưng cô vẫn muốn ghé ủng hộ con một chiếc, cô tin vào những lời mà con tư vấn vì con là con của ba, một người độ lượng, tử tế, chân thành.”

Những điều đó như ngọn lửa càng thắp lên sự cảm động và niềm đam mê cháy bỏng của anh Khoa để phục vụ tốt hơn cho Khách Hàng trong tương lai. Anh thường hay lưu giữ trong đầu hình ảnh về những Khách Hàng thân thương để kể cho người khác nghe, điều đó thật đáng học hỏi.

Tôi càng thấy vui hơn khi tôi và anh Khoa có một điểm chung là thích ăn chay. Anh Khoa nói từ bé có ăn mặn nhưng sau này thấy cảnh giết mổ động vật anh ấy không kiềm được lòng nên quyết tâm ăn chay và yêu thương động vật nhiều hơn. Một nghĩa cử cao đẹp mà không phải ai cũng có thể thực hiện.

Pham Ly Minh Khoa
Phạm Lý Minh Khoa

Tôi hỏi anh Khoa: ” Khó khăn lớn nhất của anh từ trước tới giờ là gì?”

Anh Khoa trả lời: “Từ nhỏ đến giờ chưa thấy khó khăn nào lớn nhất. Chỉ thấy khi ta ngừng cố gắng, đó là trở ngại lớn đối với ai muốn thành công trong kinh doanh”.

Tôi lại hỏi: “Ước mơ lớn của anh là gì?”

Anh nói tiếp: “Ước mơ trở thành người chia sẻ. Thấy mọi người vui là mình cũng vui.” 

Hai câu trả lời đầy ý nghĩa, đáng học hỏi đúng không ạ.

Và những điều đó khiến bản thân tôi cảm thấy thật may mắn khi được là bằng hữu của anh. Kính chúc cho anh Phạm Lý Minh Khoa cùng gia đình sẽ ngày càng mạnh khỏe, hạnh phúc.Và đặc biệt là sự nghiệp của anh cùng xe điện Smile sẽ vươn xa rộng lớn trong những ngày sắp tới.

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Views: 165

About Nguyen Ton Quoc Tin

38 comments

 1. chúc mình anh Tín vì có người bạn thực sự tuyệt vời!

 2. This article will assist the internet users for building up new website or even a weblog from start to end.

 3. Xin chào, rất vui khi được biết Khoa. Lâu quá không gặp rồi chúc bạn ngày càng thành công nhé

 4. Địa chỉ xe điện smile ở chỗ nào vậy anh

 5. Rất ngưỡng mộ bạn, cố lên bạn nhé

 6. bạn này hồi đợt có lên Vtv9 nè. Phạm Lý Minh Khoa chuyên gia lĩnh vực xe điện.

 7. bạn này hồi đợt có lên Vtv9 nè. Phạm Lý Minh Khoa chuyên gia lĩnh vực xe điện.

 8. Cảm ơn bạn giúp mình biết thêm 1 người bạn.

 9. đang tính mua xe điện thì thấy bài viết này của em. Cảm ơn em.

 10. Woa Tín và Khoa có quen nhau hả. Mong 2 bạn sẽ thành công.

 11. Bạn Phạm Khoa còn trẻ mà theo những gì Tín viết thì Khoa quá giỏi, cảm ơn Tín đã chia sẻ

 12. Miệng mỉm cười, hạnh phúc tự nhiên đến. Chúc Tín và anh chủ Pham Ly Minh Khoa gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công.

 13. Quan trọng là thần thái. Cậu bạn này có sắc mặt và diện mạo rất tốt!

 14. Ước mơ của mình là người chia sẻ, thấy họ vui mình cũng vui. Bạn này thiệt là thú vị.

 15. Cảm ơn Tín nhiều nha giúp anh có thêm người bạn mới, bạn trẻ Pham Khoa năng lượng quá.

 16. Cậu bạn này trên FB hay chia sẻ anh có theo dõi bạn ấy. Bữa có stt nói cũng hay lắm. Đại khái: bí mật sau cùng của hạnh phúc là làm người khác hạnh phúc. Chuẩn em à.

 17. Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Chúc mừng 2 bạn nhé.

 18. Mỗi khi có ai nhắc đến nụ cười tươi. Anh nghĩ ngay đến em Tín à, em sống thật tích cực, lành mạnh.

 19. anh chúc em và bạn Khoa Phạm đạt được những thành tựu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *