Phan Tấn Đông – Founder of SOSENCO. Thất bại lớn nhất của chúng ta là chưa bao giờ dám thất bại.

Anh là Phan Tấn Đông , nhà sáng lập của SOSENCO.

Ngày đầu tiên tôi biết anh Phan Tấn Đông là cùng một lớp học về kinh doanh của Thầy NGUYỄN THÁI DUY. Vẻ ngoài của anh điềm đạm nhưng toát lên khí chất của sự chững chạc. Nhớ lần đó chúng tôi làm một bài tập bán hàng về nhóm và sự đoàn kết. Ấn tượng của tôi về Phan Tấn Đông là một người biết lắng nghe, tôn trọng lời nói của đồng đội và biết nói đúng lúc. Một phong cách điềm đạm, chững chạc, nhưng sâu sắc.

Phan Tấn Đông còn là một người biết giúp đỡ người khác và vì tập thể chứ không chỉ biết lo cho bản thân. Nhớ lần đó có một thành viên trong nhóm không bán được hàng. Anh ấy đã giúp đỡ rất tận tình. Quả thật một người đáng trân trọng không phải qua nhiều lời nói. Mà là chỉ cần vài hành động cũng đủ nói lên nhân cách đáng học hỏi của họ.

Phan Tấn Đông
Phan Tấn Đông

Được nghe anh kể về tuổi thơ và gia đình càng khiến tôi có cảm giác gần gũi. Anh cũng như tôi, từ nhỏ đến lớn chỉ sống dưới tình yêu của Mẹ. Chắc có lẽ trong trái tim của tôi và anh chẳng hiểu được cảm giác có cha là thế nào. Nên phần nào tôi hiểu được cuộc sống của anh từ bé đến lớn. Và tôi cũng hiểu được Mẹ anh đã phải nỗ lực như thế nào để phác họa lên Phan Tấn Đông như ngày hôm nay.

Được biết anh là một chàng trai từ nhỏ đến lớn học lực không được xuất sắc. Nhưng nếu bạn biết về quá trình lớn lên và làm việc của anh Đông, chắc chắn nó sẽ tiếp thêm nguồn động lực lớn lao cho bạn. Không hiểu sao càng biết thêm về anh tôi càng có được sự đồng cảm.Từ lớp 9 anh Đông đã phải đi làm thêm bên ngoài rất nhiều công việc khác nhau để phụ giúp tài chính cho Mẹ.

Phan Tấn Đông
Phan Tấn Đông

Những công việc anh trải qua đối với độ tuổi trẻ như vậy có lẽ là hơi nhiều. Bởi cái tuổi đó lẽ ra cần được che chở và tập trung cho ăn học vui chơi nhiều hơn. Nhưng cuộc sống đã lựa chọn anh để mài dũa nên sự chững chạc sớm hơn. Và tôi tin rằng sự lăn lộn đó là gia tài của anh sau này.

Anh kể đã từng lên Sài Gòn để khởi nghiệp và nhiều lần thất bại về quê. Nhưng anh vẫn tiếp tục chứ không chấp nhận số phận. Đó quả là một tinh thần đáng khâm phục. Bởi người giỏi không phải là người đang đứng vững, mà là ngay khi bị ngã đau vẫn cố gắng đứng dậy để tiếp tục.

Và anh cũng có một câu nói rất hay: “Thất bại lớn nhất của chúng ta đó là chưa bao giờ dám thất bại”.

Phan Tấn Đông
Phan Tấn Đông

Được biết sau bao thăng trầm cuộc đời thì cuối cùng anh đã phát triển được sự nghiệp chăm sóc sắc đẹp cho mọi người. Đó là mang những dòng mỹ phẩm đến tay mọi người, để họ có thể tự tin hơn trong cuộc sống. Mặc dù để đứng vững như bây giờ a đã phải nhiều lần thất bại trong nhiều năm.

Sau những thăng trầm trong ngành mỹ phẩm,anh Đông nói:Sản xuất mỹ phẩm là con đường để tôi có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất, những sản phẩm trường tồn nhất để mang lại giá trị cho con người và xã hội. Và tôi hứa sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất đúng với cái tâm của nhà sản xuất mỹ phẩm nhằm chăm sóc sắc đẹp cho mọi người.”

Lời nói như một lời thách thức với bản thân cũng như một viên kim cương trách nhiệm đang tỏa sáng vậy.

Tôi thắc mắc:Lý do nào khiến anh quyết tâm đi kinh doanh như vậy mặc dù anh đã bị cuộc sống thử thách cũng như đánh ngã nhiều lần”

Anh chia sẻ: ” Để có thể giúp được mình, giúp đỡ được nhiều người khác và tạo ra các giá trị cho xã hội thì chỉ có con đường kinh doanh là con đường lựa chọn đúng đắn nhất của tôi. Và tôi sẽ chọn con đường kinh doanh là con đường chính nhất để phát triển một cách trường tồn.

Sau tất cả thì tôi nhận ra một điều rằng kinh doanh là đam mê, là khát khao và lẽ sống của tôi, dù cho tương lai phía trước có nhiều khó khăn và thử thách đến đâu đi chăng nữa thì tôi cũng sẽ vượt qua để vươn tới thành công .”

Đối với riêng bản thân Tín thì Tín quan niệm rằng: Con người vĩ đại trong tương lai không thể hiện qua số tiền họ đang cầm hay quần áo họ đang mặc, mà nó thể hiện qua thái độ, cách sống, sự đối đãi với người khác”.

Và Tín tin rằng anh Phan Tấn Đông cùng công ty cổ phần mỹ phẩm SOSENCO chắc chắn sẽ là một vì sao tỏa sáng trên bầu trời khởi nghiệp của Việt Nam cũng như thế giới.

Phan Tấn Đông
Phan Tấn Đông

Lời sau cùng xin cảm ơn anh Phan Tấn Đông vì những chia sẻ và những bài học giá trị đầy cảm xúc. Kính chúc anh cùng gia đình sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Và hi vọng rằng một ngày không xa, SOSENCO sẽ là nơi để mọi người tự hào về sắc đẹp.

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Visits: 16

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *