TẠI SAO TÔI CHỌN CON ĐƯỜNG KHỞI NGHIỆP KINH DOANH? – Nguyễn Tôn Quốc Tín

🌪TẠI SAO TÔI CHỌN CON ĐƯỜNG KINH DOANH VÀ TRỞ THÀNH NHƯ TÔI HÔM NAY?

👣Còn nhớ lúc bé tôi chẳng có được một cái áo lành lặn để mặt, mỗi sáng thức dậy chỉ được nửa củ khoai dằn bụng!

👣Trong xóm tôi cũng có nhiều đứa trẻ giống tôi, thậm chí có đứa mới 7 tuổi đã phải đi bán vé số và bị ba mẹ đánh mỗi ngày!

👣Nhưng số ít có những đứa lại sướng cực, nhà thì to đùng chứ không có lụp sụp như nhà tôi, đi học thì xe máy đưa đón chứ không như tôi chỉ được đón bằng xe đạp!

👣Mẹ tôi nói: ”người ta làm giám đốc nên giàu lắm con”. Lúc đó tôi chả hiểu giám đốc là cái quái gì nhưng tự nghĩ trong đầu sau này mình sẽ phải làm giám đốc!

👣Rồi lớn lên dần rồi mới hiểu ra là phải làm doanh nhân, đi kinh doanh mới có thể giàu có! Tuy tôi vẫn chưa thể hình dung ra làm doanh nhân là như thế nào nhưng tôi đã khát khao về nó!

nguyen ton quoc tin
Nguyễn Tôn Quốc Tín

👣Tôi muốn giàu có để tôi sẽ giúp người khác đỡ nghèo khổ, tôi không muốn thấy những cụ già phải lom khom nhặt ve chai khi tuổi đã xế chiều! Tôi không muốn thấy những đứa trẻ đói phải lang thang, bị đánh đập! Hình ảnh đó thật tệ. Và tôi muốn cống hiến những gì mình có để giúp cho TƯ DUY của mọi người trên thế giới này được CHUẨN HƠN, vì hầu như mọi thiệt thòi và đau khổ đến đến từ một TƯ DUY CHƯA CHUẨN.

👣Từ bé đến lớn, trong quá trình đi làm công cho người ta để phụ Mẹ, tôi thấy được rằng mình làm rất khổ nhưng tiền rất ít, nhiều lúc còn bị chửi không lý do!

👣Còn những người chủ thì đứng đó chả làm gì nhiều, nhưng tại sao họ vẫn giàu! Và câu hỏi đó cứ ở trong đầu nhưng không được giải đáp!

👣Đã có những khoảng thời gian tôi cảm thấy tiêu cực cuộc sống này! Tôi oán trách tại sao lại bất công với tôi? Tại sao tôi phải chịu thiệt thòi hơn người khác?

👩Cho đến hết học kì 1 của năm lớp 12 tôi học rất yếu! Mẹ tôi luôn bảo:” tương lai của con là do con tự quyết định, Mẹ không áp đặt cho con”.

👀Lúc đó tôi nhìn lại những đứa bạn bỏ học của mình và thấy chẳng đứa nào có tương lai tốt đẹp cả!

👶🏿Tôi cũng chẳng biết mình sẽ đi đâu về đâu? Liệu tương lai mình sẽ ra sao? Và ngay lúc đó tôi quyết tâm phải đậu đại học.

✍️Nhưng nhà có tiền đâu mà đi học thêm đây? Vậy là tôi mua sách đề đại học từ những năm 1997 về và ngày đêm giải đến quên ăn quên ngủ!

nguyễn tôn quốc tín
Nguyễn Tôn Quốc Tín

👣Tôi quyết tâm ôn thi thật tốt để đậu đại học, tôi dự định chọn ngành Quản trị kinh doanh, nhưng tôi hỏi ý kiến Thầy chủ nhiệm thì Thầy bảo ngành này dễ thất nghiệp!

🌈Sau đó tôi được khuyên là chọn ngành xây dựng sẽ có tương lai! Lúc đó tôi nghe vậy và chọn ngành xây dựng!

🔱Và rồi năm 2013 tôi thi đậu 2 trường đại học tại HCM và Đaklak! Tôi quyết định vào trường Đại học Giao Thông Vận Tải Tp.HCM vì tôi muốn ra biển lớn bắt cá lớn!

⛈Học đc gần 1 năm tôi nhận ra rằng mình không thích ngành này, những cái tôi học không liên quan đến mong muốn thật sự của mình! Mẹ và Nội thì đang thêm tuổi mà cũng không thể trợ cấp tiền cho tôi học!

🧗‍♂️Tôi không thích phải chờ đợi nữa! Vậy là tôi bỏ học mặc cho những người xung quanh nói gì! Tôi bước đi dù chẳng biết chắc rằng điều gì đang chờ mình ở phía trước?

🏃🏿‍♂️Và tôi bắt đầu hành trình kinh doanh của mình….

Bấm vào link sau để biết về tuổi thơ của tôi: http://www.nguyentonquoctin.com/tuoi-tho-cua-nguyen-ton-quoc-tin/

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Visits: 40

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *