[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 100: MƯỜI CÂU NÓI ĐÁNG SUY NGẪM – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

1. Người bị hận không cảm thấy đau khổ, kẻ ghét người lại không thể an vui, cho nên tuyệt đối không nên oán ghét bất kỳ ai.

2. Duyên phận như một quyển sách, không để tâm đọc sẽ bỏ sót nhiều chi tiết ý vị, nhưng nếu xem quá trầm trọng cũng dễ khiến bản thân mỏi mệt.

3. Tránh tranh luận với người không biết lý lẽ, nếu không sẽ rất khó phân biệt rốt cuộc ai mới là người vụng.

4. Học lực là huy chương đồng, năng lực là huy chương bạc, mối quan hệ là huy chương vàng, cách tư duy là vua của mọi huy chương.

5. Thành không không dành cho kẻ chiếm ưu thế ở điểm khởi đầu, mà dành cho người biết cách vượt qua những bước ngoặc để tiến nhanh về đích.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

6. Tiền có 2 loại: loại để tiêu dùng gọi là tiền, là tài sản; loại chỉ cất giữ gọi là giấy, là di sản.

7. Không lợi dụng sự xinh đẹp ngoại hình là người có chí khí, không khoe khoang sự giàu có vật chất là người biết tu dưỡng.

8. Thể hiện hết tâm trạng ra ngoài gọi là bản năng, biết cách điều tiết nó gọi là bản lĩnh.

9. Nên ý thức những lời nói phát ra, đừng để vì một lúc cao hứng mà tùy tiện miệng lưỡi. Một câu nói tốt lành cho thể sưởi ấm suốt ba mùa đông lạnh lẽo, một lời nói độc ác cũng khiến người thấy giá buốt dù đang buổi trưa hè nóng bức.

Vì thế trước khi nói nhớ suy nghĩ, gặp việc nhạy cảm càng phải cẩn ngôn và hạn chế những lời vô ích. Không để lời nói khiến người oán ghét, lâu dần cũng có thể chuyển hóa địch thù thành bạn hữu.

10. Con người, nếu không biết nâng niu những giá trị cuộc sống, sẽ khô cằn như bãi hoang mạc. Cầm hoa hồng tặng người, tay sẽ vương hương thơm. Nên biết: Thương yêu người khác chính là quý trọng bản thân.

Hãy trao tình thương chan hòa cho tất cả, như mặt trời giữa trưa có thể chiếu sáng nơi nơi.

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
Tôi là Nguyễn Tôn Quốc Tín

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem phần 1:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-1-bat-dau-tu-chinh-minh-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 820

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *