[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 15: CŨNG LÀ MỘT CÁCH SỐNG – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Ở đời, thời gian không đủ nhiều dành cho việc hối hận. Ăn rồi thì đã ăn rồi, không cần phải nói lại. Yêu rồi cũng đã yêu rồi, không cần phải lăn tăn. Tan rồi thì đã chia xa, không cần phải níu kéo!

Đời mỗi người chẳng qua cũng chỉ là một hành trình. Vinh hoa phú quý như hạt sương trên hoa cỏ buổi sớm mai. Lúc sanh ra không mang gì đến khi chết đi cũng không đem được gì theo. Được – mất cũng chẳng là gì, cứ thuận theo tự nhiên, ắt sẽ bình an!

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Bạn, đối với một người, có thể không là gì, nhưng với người khác có khi lại là bảo vật vô giá. Hãy nhớ giá trị của mình ở đâu, để có cách ứng xử phù hợp nhất.

Không cần mời quá nhiều người bước vào cuộc đời mình. Gặp người thương mình, sẽ học được cách cảm ơn. Gặp người mình thương, tự nhiên biết cách chia sẻ. Gặp người không hiểu mình, lâu dần sẽ biết cách bao dung. Gặp người mình không hiểu – nếu có lòng, sẽ luyện được nghệ thuật thấu hiểu.

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
nguyen ton quoc tin

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 16:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-16-lua-chon-thien-lanh-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 127

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *