[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 17: ĐỊNH VỊ ĐỜI MÌNH – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Khi có thể bỏ qua quá khứ, xem trọng hiện tại và vui vẻ với tương lai, là lúc bạn đang đứng ở vị trí cao của cuộc đời.

Khi bao dung được cả những điều bất như ý trong cuộc sống, chỉ quan tâm đến trách nhiệm mà không cần lợi ích, là lúc bạn đang đứng ở vị trí cao của tinh thần.

Khi có thể hướng về phía trước với lòng hy vọng, nhìn xuống dưới với sự cảm thông và đối đãi với người trên bằng tâm cảm kích, là lúc bạn đang đứng ở vị trí cao của tâm hồn.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Cuộc sống không những cần nhìn xa, nhìn thấu, mà còn phải nhìn mọi việc thật thông suốt. Nhìn xa mới thấy được toàn vẹn. Nhìn thấu mới biết thiên hạ nhộn nhịp kia phần đông đều vì danh mà đến, vì lợi mà đi. Nhìn thông không phải đã hết mưu cầu, mà để tâm được bình an và yên tĩnh.

Sự lão hóa đáng sợ nhất của con người không phải ở ngoại hình, mà là mất đi tinh thần cầu tiến.

Một người, tuy không thể thay đổi được hình dáng bên ngoài, nhưng hoàn toàn có thể cải thiện tính tình ở bên trong. Tính cách thay đổi thì cuộc đời sẽ theo đó mà khác đi.

Trong các mối quan hệ qua lại ở đời, nên nhớ: Sự lương thiện, nhiệt tình và thành thật dễ mang lại kết quả tốt đẹp. Có những nụ cười gần gũi hơn cả sự lễ phép và có thể mang lại sự nồng ấm cho người đối diện.

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
nguyen ton quoc tin

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 18:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-18-nhat-dinh-phai-co-y-nghia-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Visits: 107

About Nguyen Ton Quoc Tin

2 comments

  1. Chia sẻ hay quá Tín. Chị thích câu nói này” Một người, tuy không thể thay đổi được hình dáng bên ngoài, nhưng hoàn toàn có thể cải thiện tính tình ở bên trong. Tính cách thay đổi thì cuộc đời sẽ theo đó mà khác đi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *