[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 19: TỰ LỰC SỐNG VUI – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Con người, dù lạc quan thế nào cũng có khi phải rơi lệ; nội tâm dù mạnh mẽ đến đâu, cũng sẽ có lúc cảm thấy chông chênh.

Chúng ta đều mong ước khi trời mưa sẽ có người che dù, gặp oan ức có người an ủi, lúc nguy cấp có ai đó bảo vệ… Nhưng ai nấy cũng đều hiểu rằng: Đường dù xa đến đâu, bản thân cũng phải tự đi; việc dù nhiều rối rắm, mình cũng phải tự làm; niềm đau dù khó tiếp nhận, cũng phải tự mình bước qua.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Thế thái thất thường, không thế không tỉnh táo; lòng người thay đổi, không thể không thích nghi. Hãy học lấy sự trân trọng, nhưng đôi lúc cũng nên biết cách lãng quên.

Đối diện với điều khó đối diện, có khi cũng là sự gánh vác. Tiếp nhận được những điều khó tiếp nhận, sẽ giúp ta trưởng thành hơn.

Dù lòng người thường hay yếu đuối, cũng nên cố gắng tập sống thật mạnh mẽ, vì không ai có thể thay thế ta sống trọn cuộc đời này!

Thương lấy bản thân, đối xử tốt với mình và sống những ngày tháng đáng tự hào!

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
nguyen ton quoc tin

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 20:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-20-dau-can-phai-chap-nhat-thi-phi-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Visits: 184

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *