[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 22: DẤN THÂN – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Ngày tháng không phải để phí phạm, nếu bạn biểu hiện càng tầm thường, những điều tốt đẹp rời đi càng xa xôi. Cuộc sống không phải để đầu hàng, nếu thoái thác càng nhiều thì vị trí dành cho bạn sẽ càng bé nhỏ.

Trước một số việc, không nên hạ thấp bản thân thái quá. Cái thuộc về mình phải biết kiên tâm giữ lấy, đừng để thành của người khác rồi mới đi trách móc, giành giật.

Trước một số người cần thể hiện quan điểm rõ ràng, chỉ có vậy thế giới mới biết bạn cần gì mà đáp ứng. Đừng để người ta quyết định thay rồi phục tùng, bị động.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Nếu làm việc tốt mà gặp uất ức, hãy dặn bản thân rằng: Trên đời có những người biết trân trọng ơn nghĩa, dù được tặng một viên kẹo cũng ghi lòng tạc dạ.

Nhưng cũng có lắm kẻ xem việc được người khác giúp đỡ là một lẽ tất nhiên, chỉ biết đòi hỏi và trách hờn khi không được thỏa mãn. Lỡ gặp phải hạng người này, hãy xem việc giúp đỡ ai đó là cơ hội để làm người tốt, tích đức cho chính mình, là đủ!

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?
Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 23: https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-23-vuong-ban-cua-long-tham-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 160

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *