[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 25: TẬP SỐNG NHẸ NHÀNG – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Thói đời thường không quan tâm bạn đã chịu bao nhiêu ấm ức, cũng chẳng cần biết đến những đau khổ nhọc nhằn. Thứ người ta chú ý chỉ là kết quả mà bạn có thể cống hiến.

Nên khi gặp mưa gió cuộc đời, chỉ cần dặn bản thân rằng: Đi qua vùng giông bão, mặt trời tự nhiên sẽ xuất hiện. Đừng mắc công than ngắn thở dài trước mặt người khác; bởi có nói, họ cũng chẳng bận tâm đâu!

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Có một số việc, buông xuống được sẽ cảm thấy nhẹ nhàng. Có một số người, chợt nhớ đến cũng làm ta hạnh phúc. Một vài niềm đau, nghĩ thông suốt sẽ giúp mình thêm mạnh mẽ.

Quá bận tâm vào một vấn đề, sẽ khiến mình lẩn quẩn không thôi. Thật ra sự việc dù đơn giản đến đâu, nếu nghĩ quá nhiều cũng trở nên phức tạp.

Chỉ cần giữ một tâm thái điềm tĩnh, một tấm lòng rộng mở, thì việc gì đến cũng sẽ đơn giản và nhẹ nhàng qua đi, để lại những tháng ngày bình yên cho cuộc sống.

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?
Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 26:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-26-phien-nao-den-tu-dau-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 140

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *