[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 36: NẮNG MƯA MẶC ĐỜI – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Trong mỗi người đều có một bầu trời riêng, có khi mưa gió có lúc quang đãng, mình ở trong đó và người khác không thể xen vào.

Trong mỗi trái tim đều có những phân đoạn tình cảm, có lúc ngọt bùi cũng có đoạn đắng cay, đôi khi mình không thấy rõ và người khác cũng không hiểu được.

Vì tâm tình không thể nói ra, mới gọi là tiếng lòng; vì nước mắt không thể tuôn rơi, mới thấy đời nghiệt ngã.

Suốt ngày phơi bày nụ cười rạng rỡ trước bàn dân thiên hạ, nên thấy khó lòng sẻ chia tâm sự. Quen nói những lời đắc ý thành công, nên nỗi đau khổ không còn cơ hội bày tỏ.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Những lời khuyên người khác đều là chân lý, nhưng việc đến bản thân mình lại nghĩ mãi không thông. Khuyên người khác thì tỉnh táo rõ ràng, khi gặp phải lại đau đầu nhức óc, là chuyện người thường hay mắc phải.

Có một số việc nếu không đến với mình, sẽ không cảm nhận hết nặng nhẹ; một vài tỉnh cảnh nếu không phải là mình, sẽ không hiểu hết cảm xúc bên trong.

Nếu biết rõ mưa gió cuộc đời hay nắng đẹp nhân gian đều chỉ tạm thời, quan trọng là những gì còn lại sau đó, thì bận lòng chi những dịch chuyển đổi thay.

Hãy cứ sống tốt con người hiện tại của mình, là được!

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?
Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 37:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-37-lang-ngam-mot-sac-hoa-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 76

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *