[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 39: MỘT CON NGƯỜI – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Tôi tin rằng, nhiều khi một mối quan hệ chấm dứt không phải bởi chúng ta thay đổi, mà là duyên phận đã không còn. Những câu chuyện nói hoài không xong, thì nay đã hết; những ấm áp từng có, chỉ là chuyện ngày xưa;

những cảm xúc đã qua, chỉ còn trong quá khứ,… Không phải người trở mặt vô tình, cũng không phải do mình qua cầu rút ván, chỉ là giữa chúng ta không còn những kiểu ước hẹn âm thầm như trước nữa.

Tôi cũng tin rằng, con người ai cũng có mặt ích kỷ và một khoảng độ lượng. Một người rơi lệ là vì đau, một người đau là vì quan tâm, một người quan tâm vì có tình cảm, một người có tình cảm vì họ là một con-người!

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Có tình cảm, có quan tâm, từng đau và rơi lệ, chứng tỏ bạn là một con người hoàn chỉnh. Nên nếu thấy mỏi mệt, hãy tha thứ cho mình. Vì chúng ta cũng chỉ là một người bình thường, không cần phải tỏ ra mạnh mẽ đến bất khả xâm phạm.

Đời người không có chướng ngại nào là không thể vượt qua. Mỗi người đều có những niềm vui và nỗi buồn cần chuyển hóa, những hạnh phúc và buồn đau cần đối diện.

Sanh, là chuyện đã rồi; sống, là mình phải chọn. Hiểu đạo lý này, bạn sẽ có cách thích ứng của riêng mình!

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?
Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 40:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-40-moi-buoi-som-mai-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 96

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *