[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 42: CHÂN THÀNH ĐỂ SỐNG – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Sinh mạng, mỗi người chỉ có một – dù ngắn hay dài; cuộc sống, mỗi ngày mỗi tiếp nối – dù buồn hay vui; đường đời, mỗi chặng một cách bước – dù lùi hay tiến.

Con người, không ai là hoàn mỹ; công việc, không có gì là vẹn toàn. Gặp người nhỏ nhen đừng nên tính toán, bởi tính toán chỉ chuốc thêm phiền phức.

Gặp chuyện phức tạp đừng quá để tâm, bởi để tâm chỉ khiến bản thân thêm mỏi mệt.

Thế giới rộng lớn, lòng người hỗn tạp, sao có thể không gặp kẻ nhỏ nhen? bụi trần thăm thẳm, sự thế phù du, sao có thể không gặp điều phiền muộn?

Nghĩ vừa phải, nhìn thoáng ra. Bị oan ức hãy cứ lặng im, hóa giải rồi thì mỉm cười nhẹ nhõm. Không có mặt trời thì nghe gió thổi, ngắm mưa rơi. Không có hoa tươi thì hít thở hương thơm đồng nội. Không có tiếng vỗ tay thì thưởng thức sự yên tĩnh một mình.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Thời gian xoay chuyển, năm tháng đổi dời, không oán trách, không than thở, không đau buồn, không toan tính. Giữ lòng thanh thản, nhẹ bước trên con đường tươi đẹp.

Trân trọng những tình cảm chân thành, giữ gìn lấy tâm trạng tích cực.

Lúc cần kiềm chế thì hít một hơi thật sâu để thay đổi không khí. Đối diện với khó khăn nên bình tĩnh suy nghĩ rồi thay đổi góc nhìn.

Gặp thất bại cần cố gắng làm lại để khôi phục sự tự tin.

Học đối diện với chính mình, cởi mở với cuộc đời. Tập thứ tha những lỗi lầm để mỗi ngày qua đi trong yên ả.

Dùng thái độ khiêm nhường để làm việc, lấy tấm lòng chân thành để làm người.

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?
Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 43:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-43-an-yen-trong-cuoc-mong-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 83

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *