[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 47: TỰ NHẮC CHÍNH MÌNH – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Hãy luôn tôn trọng người khác và trau dồi lòng khoan dung, cảm kích. Biển nhờ dung nạp trăm sông mới trở nên rộng lớn. Hãy cảm kích bạn bè vì sự nâng đỡ, và cảm kích đối thủ vì nhờ họ mà ta thêm kiên cường.

Cuộc sống này có hai việc chúng ta không thể không làm: một là bước đi, hai là dừng lại. Bạn có đang dùng tâm trạng tích cực để thực hiện nó? Tâm trạng tích cực chính là người bạn đường tốt nhất giúp ta luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Với người gần gũi hay kẻ xa lạ, nếu có duyên qua lại đều nên biết cho đi, giữ mối quan hệ tốt đẹp, vì: “Ngày thường không thắp hương, khi cấp bách ôm chân Phật” là việc vô ích.

Cho nên “phải biết tích lũy tình người”, cũng giống như tài khoản ngân hàng, càng gửi nhiều, thời gian càng dài thì huê lợi sẽ càng cao.

Gặp việc không nên nôn nóng, đừng đưa ra kết luận vội vã, nhất là khi nổi giận. Phải biết đặt mình vào nhiều vị trí khác nhau mà nhìn nhận, làm cho việc lớn hóa nhỏ, việc nhỏ hóa không.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Gặp chuyện phức tạp càng nên giải quyết nhẹ nhàng, nhất quyết đừng làm những điều giản đơn trở nên rối rắm.

Cần có ý thức “biết đủ”. Hầu hết những phiền muộn của người đời đều bắt nguồn từ việc so sánh một cách vô ích. Thế gian có người không bằng bạn, tất nhiên cũng có kẻ bạn chẳng thể bì.

Khi bạn than phiền không có giày đẹp, thì hãy nhớ đến những người không có cả chân để đi.

Nếu đối thủ khiến bạn tức giận, chứng tỏ bạn vẫn chưa thể vượt qua họ. Quay đầu lại xem người chửi mắng mình là ai, vốn là việc không cần thiết. Giống như khi bị chó điên cắn, lẽ nào bạn phải cắn lại nó mới hả giận?

Cho nên, không cần quá để tâm đối với những lời ác ý của kẻ khác.

Đừng xem công việc là gánh nặng. Thay vì phàn nàn, bực bội, chi bằng đối diện một cách vui vẻ tích cực. Xem công việc là cuộc sống là nghệ thuật, bạn sẽ tận hưởng được niềm vui mà nó mang lại.

Được sống thêm một ngày cũng là phúc, nên biết quý trọng. Đời người vỏn vẹn chỉ mấy mươi năm ngắn ngủi, không nên làm những việc khiến bản thân phải ôm sầu hối tiếc.

Mặt trời mọc từ biển Đông, lặn xuống núi phía Tây, buồn bã cũng qua đi, vui vẻ cũng một ngày. Không bận lòng những thị phi vô bổ thì cuộc sống sẽ thanh thản, tinh thần sẽ nhẹ nhàng.

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?
Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 48:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-48-thu-tu-cuoc-song-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 77

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *