[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 5: BẤT CHỢT MỘT NGÀY – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Bất chợt một ngày tôi nhận ra: quá quan tâm đến một người, sẽ tổn thương chính mình. Bất chợt một ngày tôi nhận ra: tình cảm là thứ chỉ có thể gặp mà không thể tìm. Bất chợt một ngày tôi nhận ra: có nhiều thứ chỉ có thể nắm lấy một lần, một khi buông tay là mất đi mãi mãi.

Một sự việc, nếu kỳ vọng quá nhiều, sẽ dễ dàng thất vọng; một tình cảm, nếu trao đi quá nhiều, sẽ khiến mình mỏi mệt; một con người, nếu chờ đợi quá lâu, sẽ cảm thấy đớn đau.

Thật ra trong cuộc sống, không có khó khăn nào là không thể vượt qua; trong cuộc đời, không có con người nào là không thể rời bỏ.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Nếu không được trân trọng, không còn ý nghĩa nữa thì phải biết dứt khoát quay lưng.

Bạn có thể rơi lệ, có thể đau lòng nhưng tuyệt đối đừng tuyệt vọng. Bởi giọt nước mắt hôm nay sẽ là sự trưởng thành của ngày mai. Mỗi vết sẹo sẽ trở thành sức mạnh để bạn kiên trì hơn trên con đường phía trước.

Nếu đã từng sai lầm: chỉ quan tâm đến người mình yêu thích, thì từ đây hãy trân trọng người lo lắng cho mình! Hãy nghĩ đến một ngày bạn mất đi tất cả, trở thành kẻ trắng tay, thì ai có thể ở lại và nói: “Không sao, vẫn còn có tôi ở đây!”. “Ai” đó là gia đình, bạn bè hay,… đơn giản chỉ là một người qua đường bất chợt?

Đôi khi xem người khác quá quan trọng, kết quả trong mắt họ, mình lại chẳng là gì!

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
nguyen ton quoc tin

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 6:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-6-the-nao-la-hanh-phuc-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 193

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *