[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 51: BA LOẠI VIỆC CỦA NHÂN SINH – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Trên đời có ba loại việc chính:

Thứ nhất: việc của bản thân. Ví dụ như hôm nay nên làm gì, ăn uống ra sao, cần giúp đỡ những ai, vui hay buồn,… Tất cả đều do bản thân quyết định.

Thứ hai: việc của người khác. Đại khái như anh nọ lười làm ăn, chị kia kết hôn không hạnh phúc, bạn ấy lừa dối mình, sao giúp đỡ mà họ không cảm kích,… Đó là việc do người khác làm chủ.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Thứ ba: việc của trời đất. Tiêu biểu như chuyện mưa gió sấm chớp, thiên tai, dịch bệnh,… Đó là những việc vượt ra ngoài khả năng của con người.

Chúng ta muộn phiền phần lớn là do quên mất việc bản thân, thích quản chuyện người khác và lo lắng thái quá những vấn đề của trời đất.

Muốn bình an tự tại, đơn giản chỉ cần lo tròn việc bản thân, không săm soi chuyện người khác và đừng quấy nhiễu đến chuyện trời đất.

Vì thế mỗi khi thấy phiền não bất an, hãy xuy xét: Rốt cuộc đây là việc của ai? Bạn sẽ biết cách tháo gỡ!

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?
Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 52:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-52-dau-the-truy-cau-mot-doi-hoan-my-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Visits: 83

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *