[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 53: PHÙ HỢP LÀ HẠNH PHÚC – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Trong cuộc sống có rất nhiều việc không phải cứ theo ý mình mới là tốt. Mặt trời không vì bạn không vui mà sớm mai không mọc. Ánh trăng cũng không vì bạn trách hờn mà cuối đêm không lặn.

Bịt mắt mình lại không có nghĩa thế giới sẽ biến thành màn đêm tăm tối, làm mờ mắt người cũng chưa chắc ánh sáng sẽ thuộc về riêng mình.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Trên đời chỉ có búa rìu chưa đủ sắc bén, chứ không có loại cỏ cây nào là không thể đốn đi. Công việc, chỉ có con người chưa nghĩ đến phương pháp, hoàn toàn không có gì là không thể làm thành. Nếu muốn – người ta sẽ nghĩ cách, còn không – họ sẽ tìm lý do.

Cuộc sống như ly nước, dù nóng hay lạnh, nhiệt độ thích hợp là có thể uống được. Hương vị, dù ngọt bùi hay cay đắng, chỉ cần hợp khẩu vị là ngon.

Giai điệu, dù nhanh hay chậm, hợp với thính giác, là hay. Bốn mùa tuần hoàn, bất luận Xuân – Hạ – Thu – Đông, nếu hợp với tâm trạng, thì đều là tốt đẹp.

Tất cả, chỉ cần thích hợp với bản thân, chính là hạnh phúc.

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?
Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 54:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-54-nhung-dieu-can-ro-rang-trong-cuoc-song-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 145

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *