[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 55: ĐỪNG LÀM ĐAU NGƯỜI THƯƠNG – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Có phải chúng ta thường phạm phải sai lầm này: Đối với người lạ thì lễ phép lịch sự, còn người gần gũi, mình lại hay cằn nhằn. Kẻ qua đường giúp đỡ chút đã khiến ta muôn phần cảm kích; người thân cận lo lắng bao nhiêu cũng thấy chưa hài lòng!

Chúng ta thường mang tâm trạng tồi tệ và bộ mặt cau có đối xử với người bên cạnh, còn sự nhẫn nại và bao dung lại dành tặng những người qua đường bất chợt.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Mỗi khi muốn thể hiện sự oán giận trách hờn, bạn đừng quên rằng người thân là chốn bình yên giúp ta che mưa chắn gió, chứ không phải là “thùng rác tâm trạng”!

Trên thế giới này, không ai tốt với mình mà không duyên cớ, nhưng người thân thì có thể. Vì ta, họ có thể đón nhận tất cả, đôi khi còn hy sinh nhiều hơn thế.

Sở dĩ chúng ta có thể làm tổn thương ai đó, là bởi họ quan tâm và thương yêu mình. Cho nên, hãy đối xử với những người thương mình tốt một chút, đừng làm họ đau!

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?
Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 56:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-56-lua-chon-cach-song-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 74

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *