[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 67: DẶN LÒNG THÔI NGHĨ XA XÔI – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Sống ở đời, gặp lúc có lợi nhớ đừng giành hết cho mình. Lợi lộc giành giật cả đời cũng không thể tận, biết đủ nên dừng.

Dù bạn có lý, cũng đừng truy người đến cùng. Lý lẽ thế gian dù tranh luận ngàn năm cũng không thể hết, có đạt được chiến thắng cũng mất đi sự lương thiện nhẹ nhàng.

Cho dù bạn có tài năng vượt trội, cũng đừng bao giờ chế nhạo kẻ khác. So sánh người với người dễ làm tổn thương nhau, so sánh vật với vật dễ dẫn đến việc phải bỏ đi một thứ nào đó.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Làm người, nếu tỏ ra quá khôn ngoan, xung quanh sẽ nghi ngại; quá cầu toàn thì dễ gặp hiềm khích; còn như quá kiêu ngạo sẽ bị người xa lánh.

Suy nghĩ quá mức sẽ phát sanh phiền muộn; để ý quá chi li chỉ tự ám ảnh mình; truy cầu quá nhiều mới khiến bản thân mỏi mệt.

Chỉ khi nào trong lòng thấy hạnh phúc thì ngày tháng mới thong dong; thân tâm tự tại mới thấy cuộc đời là đáng sống.

Hãy trân trọng lấy những người bên cạnh, vì qua đời này rồi chưa chắc sẽ gặp lại. Tranh thủ tận hưởng niềm vui hiện tại, vì vừa chớp mắt có thể đã không còn…

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?
Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 68:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-68-ung-xu-trong-doi-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Visits: 72

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *