[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 70: NHỮNG CÂU NÓI TRÍ TUỆ – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Đừng chờ đợi người khác giúp đỡ bạn về mặt kinh tế, vì tiền bạc đối với ai cũng là không đủ dùng, nên học cách cho đi.

Bạn bè giúp đỡ nhau là việc tốt, là đạo nghĩa. Nếu họ không giúp, cũng là chuyện bình thường. Không nên có tâm oán giận, vì chẳng ai nợ bạn cả.

Hãy luyện cho mình một tinh thần độc lập, kiên cường, lạc quan và hạnh phúc. Vì rốt cuộc cũng chỉ có chính mình mới liên quan trực tiếp tới chuyện sống chết của bản thân, phải học lấy tính kiên cường!

Đừng bao giờ nhìn sự giàu nghèo mà kết bạn. Dù người ta có tiền vạn bạc tỉ cũng chẳng liên quan gì đến bạn, đừng biến mình thành đầy tớ của kẻ khác.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Trên đời có những người dù chỉ có một cái bánh cũng có thể vì bạn mà bẻ làm đôi, phải học cách nhìn người!

Bạn có thể tin tưởng trên đời này vẫn có loại tình yêu trung trinh tiết liệt. Nhưng nó chỉ thuộc về Ngưu Lang – Chức Nữ, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài hay Romeo và Juliet, bởi họ đều chết rất sớm, còn chúng ta lại sống lâu hơn, nên biết cách giữ gìn!

Đừng quá cố chấp vào bất kỳ chuyện gì. Thế giới này không phải dành riêng cho bạn, địa cầu này chẳng phải chỉ vì một mình bạn mà quay. Vì thế…

đừng cố bám víu vào những cái đang có. Chúng ta quá lắm cũng chỉ là những lữ khách hồng trần, sanh ra không mang gì đến, chết đi cũng chẳng mang được gì theo đâu, nên học cách buông xả!

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?
Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 71:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-71-mot-vai-cam-ngo-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 388

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *