[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 72: “KHÙ KHỜ” – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Con người rất đơn giản, mà cũng rất đáng sợ. Một tấm lòng lương thiện có thể bao dung hết mọi việc, một trái tim độc ác có thể hãm hại vô số người.

Làm người, quá tinh quái thì kẻ khác lánh xa; làm việc, quá khắt khe dễ khiến người oán thán. Gặp chuyện gì cũng quyết đấu đến cùng, có chút lợi thế thì cố tranh cho bằng hết, cuối cùng cái mất đi là lòng người và bản thân cũng trở nên hèn hạ.

Cho nên khi đối diện với tiền tài lợi ích, nên khù khờ một chút để không mất hòa khí; gặp chuyện tính toán nghĩa ân, biết khù khờ một chút sẽ không thẹn với lòng;

Lam sao de may man
May mắn là gì?

lúc tranh danh đoạt lợi, hãy khù khờ một chút để không mệt đầu óc; nhận tin đồn thất thiệt, cần khù khờ một chút để không nhọc lỗ tai,…

Con người không ai là hoàn mỹ, mỗi cá nhân có một phong cách khác nhau. Mặc dù có kẻ ngưỡng mộ, có người đố kị hay ai đó không cam lòng, nhưng trong sâu thẳm mỗi người đều hy vọng mình không vướng vào những thị phi giành giật.

Người thật sự có trí sẽ không sống quá khôn ranh, suốt ngày mưu toan các kiểu. Họ sẽ “khù khờ” một chút, để giữ sự lương thiện và tránh xa những đấu tranh không có ngày kết thúc.

Cuộc đời ngắn ngủi, biết vừa lòng thỏa chí mới thong dong; cuộc sống bộn bề, biết khù khờ một chút sẽ tự tại.

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?
Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 73:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-73-giu-lai-chut-long-thanh-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 85

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *