[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 76: ẤM LẠNH TÌNH ĐỜI – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Khi thành công có bao nhiêu người vây quanh; lúc thất bại thì chẳng ai hỏi đến, đó là cuộc đời!

Người lâu ngày không gặp vẫn quan tâm hỏi han, mới thật sự ấm áp; dù bận rộn vất vả vẫn nhớ nghĩ đến bạn, nên trân trọng giữ gìn.

Người thân cận không rời, dù gặp chuyện gì cũng đừng nên phụ bạc; kẻ lúc nóng khi lạnh thì không đáng quan tâm. Tình cảm trên đời là vậy, giả ý sẽ nhận lại hư tình, chân thành mới cảm được người khác.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Khi hoạn nạn mới thấy được ấm lạnh tình đời; lúc cần đến mới nhìn thấu thật ân giả nghĩa. Dù gặp chuyện gì, người với người nên bao dung, nhưng đừng bao che. Đối với tình cảm nên chân thành nhưng đừng mê muội.

Nếu không được hoan nghênh, nên biết cách rút lui. Nếu không được trân trọng, cần học cách quay lưng. Phong cảnh không ngắm được cũng không sao, tình cảm không hồi đáp thì cũng đừng cố chấp.

Thời gian, không nên lãng phí vào việc vô nghĩa; tình cảm, nhớ đừng gửi gắm những nơi không xứng đáng.

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?
Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 77: https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-77-doi-nguoi-tung-trang-ma-viet-nen-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 129

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *