[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 77: ĐỜI NGƯỜI, TỪNG TRANG MÀ VIẾT NÊN – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Trên đời, người nhìn bạn có thể rất nhiều, nhưng người hiểu được bạn thì lại rất ít; kẻ nói về bạn có thể rất nhiều, nhưng giúp đỡ bạn lại càng ít hơn!

Những cuộc gặp gỡ có thể rất nhiều, tin tưởng được thì lại rất ít, cuối cùng những giọt lệ cũng phải tự mình lau, những niềm đau cũng tự mình chịu lấy.

Không ai hiểu thì tự mình nỗ lực, không ai giúp thì phải cố gắng hơn. Không cầu mong mọi việc đều như ý, chỉ hy vọng không thấy thẹn với lòng.

Còn bình thường: Điều gì nên nói thì phát ngôn, bằng không thì im lặng, đó cũng là một dạng thông minh.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Điều gì nên làm thì hết lòng, bằng không thì rút lui, đó là một dạng hiểu biết. Còn điều gì nên thể hiện thì thể hiện rõ ràng, bằng không thì quy ẩn, là một dạng trí tuệ.

Người đời, có thể tin tưởng nhưng đừng trông chờ. Bổng lộc, có công thì tiếp nhận, còn không đừng thọ hưởng.

Con đường, từng bước từng bước mà đi hết; tình cảm, từng chút từng chút mà hình thành; đời người, từng trang từng trang mà viết nên.

Không có ai là trắc trở cả đời, không người nào là trọn đời không đau khổ. Chỉ cần giữ tâm thái tích cực, mọi thứ sẽ tốt đẹp theo.

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?
Nguyễn Tôn Quốc Tín là ai?

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Visits: 69

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *