[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 83: MỨC ĐỘ CỦA LÒNG TỐT – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

Ở đời, đôi khi bị người khác xem thường chỉ vì bạn quá dễ sai khiến!

Công việc: chỉ cần nhờ là bạn giúp. Đồ vật: chỉ cần hỏi là bạn cho. Lỗi lầm gì rồi cũng được bạn bỏ qua, tổn thương nào bạn cũng chịu đựng lấy,…

Nên biết trên đời có những kẻ quen được nhận sẽ quên mất cảm ơn, nghĩ bạn mạnh mẽ thì không cần lo lắng, thấy bạn rộng lượng nên không giữ chừng mực.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

Lương thiện là điều tốt, nhưng nên biết ứng dụng đúng người đúng chỗ. Nếu cứ bỏ qua mình để lo cho kẻ khác, sẽ chẳng ai quan tâm đến cảm nhận của bạn đâu!

Chịu thiệt thòi cũng là phúc, nhưng đôi khi phải biết cách thể hiện, nếu không người đời chỉ xem bạn là đứa ngờ ngệch, có thể sai xử mọi thứ.

Lương thiện không phải là ngốc, đạo đức không phải là khờ. Trong lòng mỗi người đều có suy nghĩ và hướng đi riêng, nên biết cách thể hiện để giữ sự tự tôn cho bản thân và giá trị cho những phẩm chất mà mình theo đuổi.

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
Tôi là Nguyễn Tôn Quốc Tín

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 84:https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-84-mot-nhan-duyen-tot-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 84

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *