[THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN] -Phần 89: GỬI NHỮNG NGƯỜI HAY SUY NGHĨ – Làm sao để hết buồn, làm sao để vui vẻ?

1.Trách nhiệm hình thành nên phương hướng, kinh nghiệm lại tạo nên bản chất và tính cách cũng chính là số phận của bạn.

Mỗi ngày bạn sống như thế nào thì cuộc đời của bạn sẽ như thế ấy. Con người bạn ra sao, nhân duyên sẽ dẫn dắt gặp người tương ứng với mình.

2.Đứng trước một vấn đề, người thành công sẽ nói: Việc này tuy khó, nhưng có thể làm được. Người thất bại lại bảo: Chuyện này có thể làm được, nhưng quá khó.

Bạn có cách nghĩ thế nào sẽ hình thành lối sống như vậy, có hành động thế nào sẽ có kết quả như thế đó.

Đôi khi sự khác biệt chỉ một chút thôi, nhưng kết quả đưa đến lại hoàn toàn trái ngược nhau.

Lam sao de may man
May mắn là gì?

3.Khi gặp chuyện không vui, đừng nổi giận vô cớ hay mong chờ sự đồng tình từ người khác. Vì thói đời vốn lạnh lùng hờ hững, quá yếu đuối chỉ khiến người khác xem thường mà thôi.

Dù trong mắt thiên hạ bạn chẳng là gì cả, nhưng bản thân nhất định phải giữ lấy sự tự tôn của chính mình.

4.Trên đời, có nhiều thứ chỉ có thể gặp mà không thể cầu. Đôi khi chỉ có được một lần trong đời, mất đi rồi sẽ không gặp lại nữa.

Hãy trân trọng những người ở lại và tiễn chân những kẻ muốn ra đi. Đừng vì bất kì một cá nhân nào mà đánh mất hết những điều tốt đẹp lớn lao phía trước.

5.Đừng cứ nghĩ mãi về một vấn đề, cũng đừng đặt tất cả tình cảm của mình vào một người duy nhất, bên cạnh bạn còn có gia đình, bạn hữu và rất nhiều việc khác cần phải lo. Và hãy nhớ: cuộc sống luôn cho ta những cơ hội mới, gọi là ngày mai!

Trích sách THẢ TRÔI PHIỀN MUỘN của Ni Sư SUỐI THÔNG.Cảm ơn Ni Sư SUỐI THÔNG vì cuốn sách đầy hữu ích.

Nguyễn Tôn Quốc Tín
Tôi là Nguyễn Tôn Quốc Tín

Tôi tên Nguyễn Tôn Quốc Tín(0979735437).Thật hân hạnh, biết ơn khi được bạn ghé thăm và đọc bài viết.Kính chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bấm vào đây để xem tiếp phần 90: https://www.nguyentonquoctin.com/tha-troi-phien-muon-phan-90-nhung-mau-nguoi-nen-tran-trong-lam-sao-de-het-buon-lam-sao-de-vui-ve/

Views: 88

About Nguyen Ton Quoc Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *